Nhận ứng sinh vào Tiền tập viện năm 2023

0

Sau giờ Kinh Chiều ngày Chúa Nhật 27.08.2022, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Thu Hà và chị em xuống Hội trường để tham dự Nghi thức NHẬN ỨNG SINH VÀO TIỀN TẬP VIỆN, niên khóa 2023 – 2024.

DSC_0684

Chị đặc trách đào tạo Maria Phạm Thị Kim Yến mở đầu chương trình với phần Tuyên bố Lý do.

DSC_0687

Tiếp đến, chị Giáo Thỉnh viện giới thiệu 15 ứng sinh đã hoàn tất chương trình đào tạo của Thỉnh viện và trao các em cho Bề trên Tổng quyền.

DSC_0689

DSC_0692

Sau khi Bề trên Tổng quyền tiếp nhận các em cùng với hồ sơ cá nhân, chị có đôi lời nhắn nhủ với các em về giai đoạn huấn luyện Tiền Tập, chuẩn bị gần cho việc vào Nhà Tập vào năm sau. Đây là quãng thời gian quan trọng và ý nghĩa, đòi hỏi các em phải nỗ lực rất nhiều khi làm quen với môi trường đào tạo mới, tập sống trong một cộng đoàn nhỏ hơn, với những công việc cụ thể hơn và những đòi hỏi cao hơn trong tiến trình huấn luyện. Đặc biệt đây là giai đoạn để các em thử làm quen với nếp sống, tinh thần của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp và linh đạo Đa Minh “nói với Chúa và nói về Chúa” xem các em có phù hợp với ơn gọi này không. Có thể ban đầu các em còn ngỡ ngàng, nhưng với sự dẫn dắt của chị Giáo Tiền tập đã nhiều năm kinh nghiệm, các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và hoàn tất tốt giai đoạn huấn luyện này.

DSC_0693

Với niềm tin tưởng vào khả năng, kinh nghiệm cũng như đức độ của chị Giáo Maria Nguyễn Nữ Minh Trầm, Bề trên Tổng quyền trao 15 tân ứng sinh Tiền tập cho chị để chị thay mặt Hội dòng trực tiếp đồng hành và hướng dẫn các em.

DSC_0698

DSC_0699

Tiếp đến, Bề trên Tổng quyền trao sách nguyện và dây ảnh Thánh giá huy hiệu đen trắng Đa Minh của Hội dòng cho các em như dấu chỉ các em đã thuộc về Gia đình Hội dòng, bắt đầu tham dự các Giờ kinh Phụng vụ của Hội thánh.

DSC_0710

DSC_0724

DSC_0735

Nghi thức được tiếp tục với phần bày tỏ cảm tưởng của các em Tân Tiền tập sinh, của chị Giáo và gia đình Thỉnh viện trước lúc các em chia tay ngôi nhà huấn luyện đầu tiên trong đời tu của các em. Nước mắt chan hòa môi cười khi các em Tiền tập sẽ chia tay các em Thỉnh sinh, để lại phía sau biết bao kỷ niệm vui buồn, hạnh phúc và nước mắt của những giờ cầu nguyện và vui chơi, học hành và lao động với nhau trong những tháng ngày vừa rời xa gia đình để bước vào đời tu dưới mái ấm Thỉnh viện. Rất nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn, nhưng dù sao đi nữa, các em cũng sẽ hân hoan giã từ tất cả để lên đường và lớn lên trong tiến trình huấn luyện.

DSC_0737

DSC_0745

DSC_0747

DSC_0749

DSC_0755

Trong từng bước đường các em đi, quý Bề trên và chị em luôn cầu nguyện, đồng hành, hỗ trợ và cộng tác để giúp các em từng bước lớn lên và trở thành những người nữ tu tốt lành, thánh thiện trong tương lai.

DSC_0763

Một miền đất mới đang chờ đón các em phía trước với bao điều thú vị. Cầu chúc các em can đảm tiến bước và mở lòng đón nhận những điều mới mẻ sẽ được Chúa ban đến trong cuộc đời các em.

Xin phúc lành của Chúa luôn ở cùng các em trong bước đường mới.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon