Học viện Tiền Vĩnh khấn “chào sân” trong ngày khởi đầu chia sẻ hành trình Ơn gọi và Sứ vụ năm 2023

0

Sau ngày khai mạc chương trình NỮ TU ĐĂNG ĐÀN do các em tân Tiền Tập sinh đăng cai vào Chúa Nhật tuần trước (27.8.2023), Chúa Nhật tuần này (03.09.2023), sân chơi Văn hóa của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp chính thức bước vào chương trình ĐĂNG ĐÀN niên khóa 2023 – 2024 với sự ra mắt của 18 thuyết trình viên trong Gia đình Học viện Tiền Vĩnh khấn. Tại sân chơi này, 18 em Học viện chuẩn bị Tuyên khấn Trọn đời sẽ lần lượt kể lại câu chuyện đời tu của mình cho khán giả nghe. Đây là một hoạt động chính thức trong chương trình Đào tạo vừa giúp các em vừa luyện tập khả năng thuyết trình, vừa tạo cơ hội để các em nhìn lại hành trình đời mình với biết bao vui buồn, hạnh phúc và nước mắt kể từ lúc sinh ra, đến với ơn gọi Thánh hiến và theo Chúa cho đến ngày hôm nay.

DSC_0005 copy

Chương trình được bắt đầu với tiết mục “Nhảy khởi động” vui nhộn, tạo bầu khí phấn khởi, hăng hái cho thuyết trình viên lẫn khán giả.

Trong bầu khí đó, mọi người hiệp ý cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn thánh hóa cho chương trình “chào sân” của các em. Sau đó, 18 gương mặt thân quen lần lượt giới thiệu bản thân và chào khán giả bằng một vũ khúc rất mãn nhãn.

DSC_0033 copy

Hai thành viên đầu tiên là em Teresa Đặng Thị Xuân Hồng và Teresa Phan Thị Thảo tiếp nối chương trình với các bài Chia sẻ Hành trình Ơn gọi và Sứ vụ của từng em. Mỗi bài chia sẻ đều mang đến cho độc giả những tiếng cười giòn tan, những phút cảm động và những đôi mắt mở tròn trước biết bao điều lạ lùng Chúa làm cho những người Chúa chọn gọi.

DSC_0035 copy

Kể lại lịch sử đời mình cho người khác nghe là một tiến trình đọc lại cuộc đời để nhận ra trong từng biến cố Thiên Chúa đã yêu thương dắt dìu, sửa dạy và tôi luyện người môn đệ của Chúa như thế nào. Được kể câu chuyện đời mình cũng chính là cơ duyên để các em nói lên lời tri ân với Thiên Chúa, cám ơn ba mẹ, gia đình và Hội dòng đã giúp cho các em viết nên những trang sử độc đáo, có một không hai trong cuộc đời này. 

DSC00970 copy

Sau khi các em trình bày, chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền, đặc trách  Học vụ góp ý cho các em từ khâu trang trí, trình bày đến cách diễn thuyết để các em rút kinh nghiệm, phát huy cái tốt, cải thiện điều chưa hay hầu cho những chương trình lần sau được diễn ra tốt đẹp hơn.

DSC_0038 copy

Do buổi thuyết trình đầu tiên có phần chào sân nên không còn thời gian cho khán giả lên chia sẻ cảm tưởng hay góp ý cho các thuyết trình viên, nhưng sẽ hẹn lần tới với những tiết mục càng ngày càng độc đáo, sáng tạo để cho khán giả thưởng thức và cảm nhận.

DSC00994 copy

Chương trình khép lại với lời kinh tạ ơn, cầu nguyện cho các em Học viện Tiền Vĩnh khấn trong năm ân sủng này biết tận dụng thời gian để lắng lòng và nhìn sâu hơn vào ân huệ, tình yêu và sự quan phòng của Chúa trong đời mình. Nhờ đó các em sẽ can đảm tuyên lời Vĩnh khấn và vững bước hơn trong hành trình theo Chúa đến trọn đời.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon