Hai anh em Linh mục đến dâng lễ tạ ơn tại nguyện đường Hội dòng

0

Trong buổi sáng tinh sương hôm nay, ngày 10/10/2023, một Thánh lễ Tạ ơn long trọng đã được cử hành tại nguyện đường của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp do hai anh em Linh mục cùng cử hành chung trên một bàn thờ. Thánh lễ này là tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân Thánh Chức Linh Mục mà Ngài đã ban cho Tân Linh mục GIUSE VIÊN NGUYỄN HỮU THẮNG, thuộc Giáo phận Xuân Lộc; đồng thời cũng là dịp để Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp tri ân Chúa và cám ơn cha Chánh xứ Giáo xứ Tân Lộc, GIUSE NGUYỄN HỮU KHANH (là bào huynh của Tân Linh mục Giuse Viên) trước khi cha chuyển đến làm chánh xứ Giáo xứ Thọ Lâm sau 15 năm phục vụ tại Tân Lộc.

Trong hơn 10 năm coi sóc Giáo xứ Tân Lộc – là xứ “hàng xóm” của Hội dòng, cha Giuse đã đến dâng lễ hàng tuần cho các Sơ hưu dưỡng, dâng lễ tại Nguyện đường Hội dòng khi có chị em khấn dòng hoặc qua đời, và nhất là hết lòng nâng đỡ chị em đến thi hành sứ vụ tại xứ Tân Lộc. Đặc biệt, với sự ưu ái dành cho Hội dòng, cha đã đưa cha em đến với Hội dòng để các Sơ chung lời cảm tạ và cầu nguyện cho Tân Linh mục được luôn gắn bó với Chúa và trân trọng giữ gìn Thánh Chức Linh Mục mà Chúa đã trao ban cho ngài.

Vì là thánh lễ tạ ơn đặc biệt nên trong nguyện đường Hội dòng sáng nay, ngoài các em Thỉnh sinh, Tập sinh, Học viện, Bề trên và chị em thuộc Tu viện Truyền Tin, Bề trên Tổng quyền và Ban Tổng cố vấn, còn có sự hiện diện của các Sơ hưu dưỡng. Mọi thành viên trong Hội dòng hiệp ý chung lời cầu nguyện cho hai cha luôn hạnh phúc trong đời Linh mục và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ mới sắp tới.

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Thu Hà – đại diện cho chị em chúc mừng Tân Linh mục và cám ơn cha anh vì những ân nghĩa cha đã dành cho Hội dòng và chị em trong suốt những năm dài cha phụ trách Giáo xứ Tân Lộc. Đáp lời, cha Giuse thay lời cho cha em cùng cám ơn chị Bề trên Tổng quyền và Hội dòng. Cha cũng xin Hội dòng tiếp tục cầu nguyện cho hai cha trong đời Linh mục và trong sứ vụ sắp tới tại nhiệm sở mới.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc nhưng lời cầu nguyện dành cho hai cha vẫn còn kéo dài. Xin Chúa thương trả công bội hậu vì những ân nghĩa mà hai cha đã dành cho Hội dòng chúng con. Và xin phúc lành và linh ân Chúa luôn ở cùng hai cha trên mọi nẻo đường sứ vụ.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon