Chúa Nhật Lễ Lá tại Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

0

Cùng với Giáo hội, chị em đang hiện diện tại Nhà Mẹ của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã cùng nhau tham dự cuộc Rước lá và tham dự Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá vào lúc 5g00, tại nguyện đường Hội dòng. Thánh lễ do cha Andre Phạm Duy Thân, OP cử hành.

Nha2 do2ng-2

Sau giờ Kinh Sáng, chị em quy tụ trước tiền sảnh Nhà An dưỡng của Hội dòng để tham dự nghi thức làm phép lá, sau đó cộng đoàn theo chân Cha chủ tế tiến về nguyện đường tham dự thánh lễ tưởng niệm hy tế của Đức Giêsu, trên tay cầm cành lá hát vang ca khúc: Hoan hô Con Vua Đa-vit! Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến.

Nha2 do2ng-3

Nha2 do2ng-5

Nha2 do2ng-10

Nha2 do2ng-11

Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá tưởng niệm cuộc Thương khó của Chúa với Bài Thương Khó kể lại những câu chuyện, biến cố dẫn đến cuộc Tử nạn đau thương của Chúa trên thập giá. Lắng nghe cha và hai thừa tác viên đọc sách đọc lại trình thuật Thương Khó là dịp để chị em cùng với các Kitô hữu khác suy niệm về tình yêu “cho đến chết” của Đức Kitô dành cho nhân loại; đồng thời cũng nhìn lại con người tội lỗi, yếu đuối với những lần sa đi ngã lại làm cho Thánh giá trên vai Chúa thêm nặng nề và đau đớn.

Nha2 do2ng-16

Tuần Thánh đã bắt đầu, chúng ta dành thời gian linh thánh này để tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng của cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại và thêm một lần nữa thinh lặng, cúi đầu để cảm sâu hơn nữa tình yêu cứu độ mà Chúa dành cho từng người chúng ta và cho toàn thế giới.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon