Chúc mừng Ngày Của Mẹ

0

NGƯỜI MẸ CHÍNH LÀ LINH HỒN CỦA MỘT GIA ĐÌNH
Người mẹ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình. Lời nói và hành vi của người mẹ đều có ảnh hưởng sâu sắc đến sự trưởng thành của con cái.
Tiến sĩ tâm lý học người Đài Loan đã từng nói: “Người mẹ chính là linh hồn của một gia đình”, câu nói này rất có đạo lý. Giáo dục gia đình chính là nền tảng của mọi nền giáo dục, cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái, trong đó, ảnh hưởng của người mẹ đối với con cái là to lớn nhất.
Nói chung, một gia đình mà con cái có triển vọng thành công trong tương lai thì người mẹ đa số sẽ có những đặc điểm sau.
1. Sắp xếp thời gian hợp lý
Người mẹ tốt sẽ biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể chu toàn việc nhà, chăm sóc con cái và có thời gian riêng tư cho bản thân. Thói quen quản lý thời gian này của người mẹ sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến trẻ, giúp chúng biết trân trọng thời gian, từ đó học được cách quản lý thời gian hiệu quả.
Buffett từng nói: “Tôi biết ơn những lời nói và việc làm tốt đẹp mà mẹ đã truyền lại cho tôi, dạy tôi cách sắp xếp thời gian hợp lý”.
Mẹ của Buffett tên là Doris, bà là một phụ nữ điển hình của gia đình. Bà có thể chăm sóc tốt cho gia đình, đồng thời còn có cuộc sống cá nhân của riêng mình. Bà thích đọc sách, vẽ tranh và làm vườn, những hoạt động đó không chỉ giúp bà làm phong phú cuộc sống của mình, mà còn làm tấm gương cho các con của bà noi theo.
Kỹ năng quản lý thời gian của bà đã lưu lại ấn tượng sâu sắc đối với Buffett, dạy ông cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
2. Ổn định cảm xúc
Để trở thành linh hồn của gia đình, người mẹ cần học cách quản lý tốt cảm xúc của mình, không nên để cảm xúc thất thường của mình ảnh hưởng đến con cái. Trạng thái cảm xúc ổn định này sẽ mang lại cho trẻ cảm giác an toàn, khiến trẻ sẵn sàng khám phá, học hỏi hơn.
Các mẹ hãy luôn giữ thái độ tự tin, bình tĩnh và lạc quan ngay cả khi đối mặt với những áp lực cuộc sống.
Khả năng quản lý cảm xúc tuyệt vời của người mẹ sẽ có tác động sâu sắc đến con cái, giúp chúng học cách giữ bình tĩnh, dũng cảm đối mặt với khó khăn và lạc quan với cuộc sống.
3. Sự thiện lương
Nếu người mẹ có tấm lòng thiện lương, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác bằng lòng nhân ái, điều này sẽ giúp con cái học được cách quan tâm đến mọi người xung quanh, bồi dưỡng sự trắc ẩn và đồng cảm, từ đó khiến trẻ dễ dàng nhận được sự quý mến và tạo dựng các mối quan hệ xã hội.
Oprah Gail Winfrey là một nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, người dẫn chương trình Talk show, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ. Bà được biết đến với chương trình trò chuyện The Oprah Winfrey Show, bà nổi tiếng bởi sự nghiệp làm từ thiện và sự cống hiến vị tha của mình. Bà đã thành lập “Quỹ Oprah Winfrey” để hỗ trợ và giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tinh thần ‘lấy việc giúp người làm vui’ của bà đã ảnh hưởng sâu sắc đến khán giả.
Là một người mẹ, lòng tốt và tình yêu thương của bà đã trở thành tấm gương sáng cho con cái noi theo, giúp chúng học cách suy nghĩ và quan tâm đến người khác.
4. Không ngừng tự phát triển và hoàn thiện bản thân
Các bà mẹ cũng nên tập trung vào việc không ngừng hoàn thiện bản thân và học hỏi những kỹ năng mới. Thái độ cầu tiến này sẽ giúp trẻ hiểu rằng học tập là việc cả đời, từ đó hình thành thói quen học tập không ngừng.
Tác giả cuốn sách nổi tiếng “Harry Potter” cũng từng chia sẻ rằng, bà luôn không ngừng học hỏi và mở rộng kiến thức, kỹ năng của mình. Thái độ của bà đã truyền cảm hứng cho vô số độc giả và truyền cảm hứng cho nhiều người theo đuổi ước mơ của mình. Với tư cách là một người mẹ, bà cũng khuyến khích các con tiếp tục học tập và phát triển sở thích riêng.
(Theo NTD VIỆT NAM)

Comments are closed.

phone-icon