Dẫn lễ: Thánh lễ tri ân – mừng ngày 20/11

0

THÁNH LỄ TRI ÂN – MỪNG NGÀY 20/11 

1.  CHƯƠNG TRÌNH.

          – 5g45: Chuông hiệu

         – 6g00: Tập hát

         – 6g15: Thánh lễ

         – Sau lời nguyện Hiệp lễ :

  • BTS thay mặt TNTT dâng lời tri ân Cha Chánh Xứ, Quý Dì
  •  Đại diện GLV dâng hoa lên Cha, Quý Dì
  •  Đôi lời huấn từ của Cha
  •  Mời anh chị GLV tiến lên cung thánh
  •  Đại diện TNTT đôi lời cám ơn GLV
  •  Đại diện các lớp mừng hoa GLV

    – Kết lễ .

 2. DẪN LỄ:

Ngày 20 tháng 11 từ lâu đã in sâu trong tiềm thức mỗi con người Việt Nam với một ý nghĩa thực sự thiêng liêng – Ngày tôn vinh Nhà giáo, ngày biết ơn sâu sắc nhất những người miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Có những người đã miệt mài chuyển trao kiến thức khoa học, nhưng cũng có biết bao người chuyển trao cho chúng ta những kiến thức đức tin. Họ là những người đã theo tiếng gọi con tim, hy sinh cả cuộc đời để gieo trồng niềm tin cho chúng ta. Đó là Cha chánh xứ, Quý Dì, Quý Anh Chị Giáo Lý Viên.

Mỗi chúng ta ai ai cũng có một thầy vĩ đại chính là Đức Kitô, Đấng đã mở trí lòng – dẫn đưa chúng ta đến cùng Thiên Chúa Ba Ngôi, Đấng là vua trên các vua – mà hôm nay Giáo hội long trọng mừng lễ Chúa Kitô Vua. Vương quyền của Chúa Kitô là trưởng tử mọi tạo vật, là đầu của Nhiệm thể, là nguyên thủy và Bá chủ mọi loài. Vương quyền ấy đạt tới viên mãn do Đức Kitô đã đổ máu ra để giao hòa mọi loài với Thiên Chúa Cha. Nhưng vương quyền ấy chỉ thực sự hữu hiệu khi mỗi người chúng ta biết chấp nhận và thần phục Chúa hoàn toàn. Đó chính là thái độ biết ơn mà là người ai ai cũng cần phải có.

Giờ đây chúng ta cùng nhau quy tụ nơi đây để Tạ ơn Thiên Chúa và biết ơn nhau. Trong Thánh lễ này chúng ta cùng nguyện xin Thiên Chúa ban những vị thầy của chúng ta  nhiều sức khỏe và tràn đầy ân ban của Thiên Chúa như một lời cám ơn trân thành đến Cha Chánh Xứ, Quý Dì, Quý anh chị Giáo Lý Viên và tất cả các thầy cô giáo.

Với những ý nguyện trên, kính mời cộng đoàn đứng cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

3. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN 

Như ngày lễ 21.11 – Lễ Chúa Kitô Vua  thêm 1 ý nguyện.

* Trong Thánh lễ hôm nay, chúng con đặc biệt xin Chúa ban cho Cha Chánh xứ, quý Dì, quý Anh chị Giáo Lý Viên  hiện diện cũng như vắng mặt, đã dày công dạy dỗ, chăm sóc, uốn nắn chúng con những năm tháng qua được hồn an xác mạnh và trường thọ an khang. Chúng con cầu xin Chúa.

Maria Bích Mai.

 

Comments are closed.