Dâng hoa: Mẹ là suối mát

0

Lễ  Chúa Ba Ngôi

Chủ đề dâng hoa tuần 3“MẸ LÀ SUỐI MÁT”.

 1. LỜI MỜI GỌI (Khi rước lên):

Kính thưa cộng đoàn,

Đọc Tin Mừng, lúc nào chúng ta cũng thấy Mẹ Maria cất bước lên đường. Mẹ đến miền sơn cước lúc trời còn mờ sương để giúp đỡ bà Elisabet. Mẹ đi Belem sinh Đức Giêsu, Mẹ đưa con trốn sang Ai Cập. Mẹ dâng con trong đền thánh, Mẹ đi tìm con bị lạc và đi dự tiệc cưới ở Cana. Trong tiệc vui ấy, Mẹ thấy rõ sự âu lo của chú rể khi họ hết rượu. Mẹ đã nhận ra những khó khăn của chủ nhà và nỗi buồn của gia nhân khi tiệc chưa tàn mà cuộc vui có nguy cơ chấm dứt. Trái tim Mẹ tuyệt vời nhạy cảm, đôi mắt mẹ chan chứa tình thương. Mẹ là nguồn suối mát trong dẫn đưa con đến cùng Chúa Giêsu khi Mẹ nhẹ nhàng nhắn nhủ : Người bảo gì, các con  hãy làm theo.

Giờ đây, cộng đoàn chúng ta ngợi ca chúc tụng cùng dâng hoa kính mừng Mẹ, với chủ đề: Mẹ là suối mát.

(Mời cộng đoàn đứng)

 2. HÁT KÍNH CHÚA THÁNH THẦN : (Ca đoàn chọn bài ).

 3. DẪN VÀO TIN MỪNG:

Với một trái tim từ ái, với cái nhìn chan chứa tình thương, Mẹ Maria đã sớm nhìn thấy thái độ bối rối của gia nhân và hiểu ngay hoàn cảnh khó khăn của họ. Mẹ mở lời : Họ hết rượu rồi. Và từ lời gợi ý ấy, Chúa Giêsu đã làm dấu lạ đầu tiên. Nước hoá thành rượu ngon, dấu lạ Cana được thực hiện với câu nói rất bình thường nhưng ẩn chứa một lời nài xin kín đáo của Mẹ Maria. Chúng ta cùng nhau đọc phép lạ đầu tiên này này qua trình thuật của Thánh sử Gioan đoạn 2,1-12. Mời các em cùng đọc.

ĐỌC CHUNG:  Ga 2,1-12

1 Ngày thứ ba, có tiệc cưới tại Ca-na miền Ga-li-lê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Giê-su.2 Đức Giê-su và các môn đệ cũng được mời tham dự.3 Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Giê-su nói với Người: “Họ hết rượu rồi.”4 Đức Giê-su đáp: “Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và tôi? Giờ của tôi chưa đến.”5 Thân mẫu Người nói với gia nhân: “Người bảo gì, các anh cứ việc lm theo.”

6 Ở đó có đặt sáu chum đá dùng vào việc thanh tẩy theo thói tục người Do-thái, mỗi chum chứa được khoảng tám mươi hoặc một trăm hai mươi lít nước.7 Đức Giê-su bảo họ: “Các anh đổ đầy nước vào chum đi! ” Và họ đổ đầy tới miệng.8 Rồi Người nói với họ: “Bây giờ các anh múc và đem cho ông quản tiệc.” Họ liền đem cho ông.9 Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu (mà không biết rượu từ đâu ra, còn gia nhân đã múc nước thì biết), ông mới gọi tân lang lại 10 và nói: “Ai ai cũng thết rượu ngon trước, và khi khách đã ngà ngà mới đem rượu xoàng hơn. Còn anh, anh lại giữ rượu ngon mãi cho đến bây giờ.”11 Đức Giê-su đã làm dấu lạ đầu tiên này tại Ca-na miền Ga-li-lê và bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đ tin vo Người.12 Sau đó, Người cùng với thân mẫu, anh em và các môn đệ xuống Ca-phác-na-um và ở lại đó ít ngày.

((Mời cộng đoàn ngồi)

 4. DẪN: Bái lạy Ngôi Cha – Đấng tạo tác muôn loài . Tôn thờ ngôi Hai – Đấng đã giáng sinh gánh muôn tội đời. Kính lạy Ngôi Ba Thánh Linh – Đấng hằng bảo trợ các sinh linh và là nguồi cội của tình yêu. Chúng con xin khấu đầu bái lạy tôn vinh mừng Chúa Ba Ngôi và xin dâng ngàn lời cảm tạ tình thương Thiên Chúa

HÁT :  Khấu đầu bái lạy (Mở CD)

5. DẪN:

Hoa thắm nở, ân tình bao chan chứa

Mùa hoa về, hương ngát tỏa bao la,

Mẹ yêu con, tình Mẹ rất hải hà

Đưa con đến cõi vô biên cực thánh.

Cúi lạy Mẹ ngự trên tòa rất thánh

Vượt cao sang trên chín phẩm thiên thần.

Muôn sắc hoa từ dưới cõi phàm nhân,

Xin Mẹ nhận hoa lòng con dâng tiến.

CA ĐOÀN HÁT:  Sắc hoa dâng Mẹ

 6. DẪN:

Mẹ tuyệt vời hơn dạ lý mùa Xuân, vì Mẹ đã “xin vâng” trước hoạt động toàn năng của Thánh Thần, Mẹ đã lên đường với khát khao phục vụ, Mẹ đã đem lại niềm vui cho các thực khách tại tiệc cưới Cana. Mẹ là nguồn cậy trông, là dòng suối mát trong dẫn đưa con về cội nguồn bình an là Thiên Chúa.

Chúng con xin ca mừng Mẹ giữa hội vui Thiên quốc, Xin chúc tụng, ngợi ca tình thương Chúa đến muôn thuở muôn đời. Chúa đã làm cho Mẹ trở thành tuyệt mỹ vì Mẹ đầy ơn phúc và được Thiên Chúa ở cùng.

CA ĐOÀN HÁT: DẠ LÝ MÙA XUÂN.

7. DẪN: 

Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất thánh

Mẹ đã khiêm cung trước thánh ý Chúa, để đem ơn cứu độ cho nhân loại, Mẹ mãi mãi là mẹ chúng con nơi sa mạc cuộc đời, Mẹ dẫn lối cho con vượt qua bao tăm tối trần gian và sưởi ấm hồn con giữa đêm lạnh của đời lữ khách. Xin Mẹ giúp chúng con cũng biết thương cảm, từ tâm, biết nhìn ra thế giới xung quanh để thấy được nhu cầu của những người đang cần đến sự giúp đỡ của chúng con. Xin Thánh Thần Chúa khơi lên trong Hội Thánh, trong thế giới,  và trong chính chúng con ngọn lửa tình yêu bác ái, để làm cho thế giới rực sáng Tình yêu.

 CA ĐOÀN HÁT: AVE MARIA  (đội hoa diễn nguyện)

Comments are closed.

phone-icon