Hát sinh hoạt chủ đề Truyền Giáo

0

BÀI HÁT SINH HOẠT

CHỦ ĐỀ: TRUYỀN GIÁO

CÁM ƠN

Cê a em, sắc a em, cám ơn , cám ơn  Sơ nhiều, này chúng con cám ơn cám ơn Sơ nhiều

VỀ ĐÂY YÊU THƯƠNG (CD Nối vòng tay lớn – Bài 12)

1. Nay ta về gặp nhau nơi đây, tình thân ái trào dâng tràn đầy. Nay ta về vòng tay trong tay, cho yêu thương sáng ngời chốn đây.

2. Xin cảm tạ hồng ân cha ban, vì thương mến từ muôn ngàn đời, đem Tin mừng truyền rao muôn nơi cho muôn dân kết đoàn sống vui.

ĐK: Thắp sáng sáng lên cho đời. Thắp sáng sáng lên cho người. Niềm tin yêu thương bao la. Niềm tin mến thương đậm đà.

LÊN ĐƯỜNG

1.  Này bạn ơi mau lên gieo bước hành trình. Dòng thời gian đi nhanh chẳng biết dừng chân. Đừng phân vân bi quan sẽ làm tất cả muộn màng. Cuộc sống quanh ta luôn vội vã. Nào bạn mau xua đi những tiếng thở than. Làm việc đi vui lên với cả nhiệt tâm. Từ đôi tay hôm nay hoang địa sẽ thành ruộng đồng và lúa lên xanh cả trời hồng.

2.  Cùng thời gian ta đi đến cuối đường dài. Bằng hành trang yêu thương tin tưởng ngày mai. Vì trong tim ta luôn sáng ngời ánh lửa mặt trời, đời sẽ thôi âm u mờ tối. Dù trong ta bao nhiêu yếu đuối nhỏ nhoi, bằng khiêm nhu kiên tâm thẳng tiến bạn ơi. Đời đẹp tươi hơn khi mình chấp nhận cùng người, cùng góp chung xây muôn nụ cười.

ĐK: Nào mau lên đường khi trời còn sáng bạn ơi. Cùng nhau bắt đầu để cùng gặt hái xanh tươi.

ĐƯỜNG YÊU THƯƠNG

Giữa cuộc đời trăm vạn nẻo đường xin chọn con đường yêu thương. Đường yêu thương cho ta gặp nhau cùng chung hướng đến an vui. Chấp nhận nhau dù khác biệt nhau để không còn xa biệt. Sống gần nhau và sống vì nhau giúp nhau qua khổ đau.

Đường mới theo Giêsu ta đi về khắp đất trời. Đời tươi trong Giêsu bên nhau phục vụ vui sống. Hạnh phúc qua Giêsu ta yêu và được yêu mãi lối yêu thương vững đôi chân, ta bước đi mỗi ngày.

KHÔNG AI LÀ MỘT HÒN ĐẢO

  1. Tôi chỉ thực sự là người nếu tôi sống với anh em tôi. Đâu phải ai xa lạ mà là người đang đứng bên tôi. Thế giới này không ai là một hòn đảo. Vườn hoa này không có loài hoa lạc loài.
  2. Tôi chỉ thực sự là người nếu tôi sống với Chúa Kitto. Đâu phải ai xa lạ mà là Người đang sống trong tôi. Chúa Giáng trần yêu thương Ngài là một người vì yêu người nên đến để cứu loài người
  3. Ai dãi dầu mưa nắng đi gieo trồng mầm sống, ươm vào đất quê hương mình, bao hạt giống trên nương đồng, mong chờ ngày lúa đơm bông. Sẽ vô vàn vui sướng đón chào ngày gặt mới. Đây hạt giống sinh ba chục, kia hạt giống sinh sáu chục, có hạt trổ sinh một trăm.

GIEO MẦM TIN YÊU

ĐK: Nào ta đi (nào cùng nhau đi). Gieo mầm tin yêu (Gieo mầm tin yêu) Để cuộc sống mãi xanh tươi, để lòng ta với muôn nơi, tìm vui hạnh phúc giữa đời.

  1. Hãy gieo mầm tin yêu với những việc nhỏ to. Cho người đói bát cơm đầy, cho người khát ly nước tràn, cho người than khóc ủi an. Hãy gieo mầm tin yêu, sẽ gặt về hạnh phúc, bởi người đã yêu thương người, chia sẻ thiết tha trong đời, trao gởi về nhau niềm vui.
  2. Hãy chôn vào lòng đất những ích kỷ yếu hèn. Xin đổi mới ngay chính mình, xin hãy hóa xanh tâm hồn, giã từ thù óan bi quan. Ai chấp nhận hy sinh sẽ như hạt một trăm. Khi chẳng sống cho riêng mình, sẽ tìm thấy trong mỗi ngày, phục vụ là chính niềm vui.

GẶP GỠ ĐƯC KITÔ

  Gặp gỡ  Đức Kitô . Biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Kitô. Đón nhận ơn tái sinh.. Gặp gỡ Đức Kitô chân thành mình gặp mình.. Gặp gỡ Đức Kitô nảy sinh tình đệ huynh.

Nguồn suối nếu bế tắc thì dòng sông mau cạn khô. Tình yêu không Kitô, ôi tình yêu sao cằn cỗi. Vì Chúa chính nguồn suối, nguồn yêu thương vô biên. Biển yêu thương nối liền các hoang đảo giữa đại dương.

 NỐI MÃI VÒNG TAY (CD, số 10)

La la lá la/ la lá la/la là. La la lá la/ la lá la/là lá. La la lá la/ la lá la/la là. Lala lála/ la lá la/làla. Đường về nhà Cha ta bước bên nhau. Cùng nhiều hăng say thao thức tông đồ. Lòng tràn tình yêu hoà vang câu hát. Nối mãi vòng tay loan Tin Mừng muôn nơi. Nguyện trở nên men nên muối cho đời. Lửa hồng trong tim sưởi ấm bao người. Hành trình yêu thương niềm tin thắp sáng. Nối mãi vòng tay hiệp nhất muôn người.

ĐK. Nối mãi nối mãi, vòng tay Giêsu. Nối mãi nối mãi, vòng tay Giáo Hội. Nối mãi nối mãi, vòng tay chúng mình. Nối mãi nối mãi, vòng tay yêu thương.

Kết : Nối mãi nối mãi, vòng tay Giêsu. Nối mãi nối mãi, vòng tay yêu thương. Nối mãi nối mãi vòng tay Giêsu.

 TRONG GIÊSU CHÚNG TA LA TẤM BÁNH

  1. Thế giới hôm qua có một Giêsu, nối kết anh em giúp người nghèo đói, sát cánh chung vai, góp sức chia san. Họp  lại chung tấm bánh cho đời.
  2. Tiếp bước Giesu có bạn và tôi, thế giới hôn nay chúng mình chung góp, góp áo thêm cơm, góp mến thêm yêu, góp phước hạnh bình an.

Đk : Trong Gie6su chúng ta là tấm bánh, gọi thế giới sống sẻ chia. Trong Gie6su, chúng ta là yêu thương, mời thế giới vui tình người.

NỤ CƯỜI HỒNG

Nụ cười hồng ta trao nhau như khúc hát cho bao lời thiết tha. Nụ…hồng ta trao nhau như ánh sáng muôn ngàn vì sao. Trên môi như hoa tươi nở từng ngày trong những yêu thương. Trên môi hoa xinh xinh nụ cười hồng mãi mãi trao nhau.

NÉT ĐẸP

Cuộc đời quanh ta có biết bao là nét đẹp. Là lòngbao dung, hy sinh là tình yêu thương. Nét đẹp quanh ta có lúc là một nụ cười, một cái bắt taymộtlời hỏi thăm (khỏe không?). Bạn ơi xin hãy góp những nét đẹp cho đời. Và biết khám phá hết những nét đẹp trong đời.

YÊU NHAU

 – La la, la la lá lá la lá la. Là là la, la la lá lá…

1. Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua. Đường nào càng khó cáng xa, tình càng thắm thiết mặn mà ai ơi

2. Bên nhau khắp nẻo đường đời, tôi có bạn, có người ta. Đường dài nở những nụ hoa, rộn ràng câu hát đậm đà yêu thương.

3. Yêu nhau nhớ mãi tiếng cười, nhớ khi hội ngộ nhớ lời cảm thông. Còn đường còn núi còn sông, tình còn mãi mãi mặn nồng cho nhau.

GIEO MẦM TIN YÊU

1. Ai dãi dầu mưa nắng đi gieo trồng mầm sống, ươm vào đất quê hương mình, bao hạt giống trên nương đồng, mong chờ ngày lúa đơm bông. Sẽ vô vàn vui sướng đón chào ngày gặt mới. Đây hạt giống sinh 3 chục, kia hạt giống sinh 6 chục, có hạt trổ sinh một trăm.

ĐK. Nào ta đi (nào cùng nhau đi). Gieo mầm tin yêu (gieo mầm tin yêu). Để cuộc sống mãi xanh tươi, để lòng ta với muôn nơi, tìm vui hạnh phúc giữa đời.

2. Hãy gieo mầm tin yêu với những việc nhỏ to. Cho người đói bát cơm đầy, cho người khát ly nước tràn, cho người than khóc ủi an. Hãy gieo mầm tin yêu, sẽ gặt về hạnh phúc, bởi người đã yêu thương người, chia sẻ thiết tha trong đời, trao gởi về nhau niềm vui.

3. Hãy chôn vào lòng đất những ích kỷ hèn yếu. Xin đổi mới ngay chính mình, xin hãy hoá xanh tâm hồn, giã từ thù oán bi quan. Ai chấp nhận hy sinh sẽ như hạt một trăm. Khi chẳng sống cho riêng mình, sẽ tìm thấy trong mỗi ngày, phục vụ là chính niềm vui.

YÊU THƯƠNG

 Này anh này chị này em, con tim không bao giờ ghen ghét. Này anh này chị này em, con tim không bao giờ ghét ghen. Tim ghét ghen là tim héo hon, tim ghen ghét là tim úa tàn, tim xanh xao là tim thiếu máu, tim ghen ghét là tim ghét ghen.

ANH EM TAVỀ

Anh em ta về cùng nhau ta quây quần nè, 1,2,3,4,5. Anh em ta về cùng nhau ta sum họp nè 5,4,3,2,1. Một đều chân bước nhé, 2 quay nhìn nhau đi, ba cầm tay chắc nhé, không muốn ai chia lài. Bốn nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà. Năm nhớ mãi tình người trong câu ca.

CHUNG TAY  XÂY ĐẮP (CD , số 2)

1. Là tôi, là tôi, là tôi chung tay đắp xây cộng đoàn là tôi. Là tôi  là tôi chung tay đắp xây cộng đoàn là tôi. Là tôi, là tôi, chung tay đắp xây cộng đoàn, là tôi chung tay đắp xây cộng đoàn. 

ĐK : Tay trong tay là vui sống, tay trong tay bạn ơi, tay trong tay ta đi đắp xây cộng đoàn đẹp tươi, tay trong tay là vui sống, tay trong tay bạn ơi, tay trong tay ta đi đắp xây cộng đoàn

2. Là anh, là anh, là anh, chung tay đắp xây cộng đoàn là anh. Là anh, là anh, chung tay đắp xây cộng đoàn, là anh. Là anh, là anh, chung tay đắp xây cộng đoàn, là anh chung tay đắp xây cộng đoàn.

BIẾT ƠN NHAU

Arigato Sayonara Mina Mina (2l)

Cùng biết ơn nhau, xin vẫy tay chào, yêu thương thắm mầu. Cùng biết ơn nhau, xin vẫy tay chào, yêu thương thắm lâu.

TÔI HUYỀN TỒI

Kiêu căng tôi sắc sảo, tôi thành tôi sắc tối.

Huyênh hoang tôi huyền, tôi thành tôi huyền tồi.

Tự ái tôi nặng nề, tôi thành tôi nặng tội.

Khiêm tốn tôi mỉm cười, đơn giản tờ-ôi tôi.

XẮC CÁI NỊ

Xắc cái nị là xắc cái nị là xáo xáo xáo. Púm cái nị là púm cái nị là páo páo páo. Xắc cái nị là xáo. Púm cái nị là páo. Xắc cái nị là púm cái nị là xáo xíu páo

 

Comments are closed.

phone-icon