Nhà An Dưỡng

0

Ngày ấy, khi đặt bước chân đầu tiên vào Hội Dòng, các chị còn rất trẻ, rất đẹp, tràn đầy sức sống và ăm ắp ước mơ …. Tuổi xuân cùng sức trẻ của các chị đã trải dài với lịch sử Hội Dòng và trải rộng trên khắp các biên cương của sứ vụ tông đồ. Tình yêu và mọi khát vọng, các chị đều dành cho một Đấng Tình Quân mà cho đến nay tuy chưa được một lần hội ngộ nhưng các chị vẫn một lòng chung thủy đợi chờ. Trải qua bao năm tháng buồn vui, bao thăng trầm của lịch sử, bao thao thức, giằng co, thất bại và cố gắng … các chị vẫn gắn bó với Hội Dòng cho đến ngày hôm nay.

Ngày hôm nay, nhìn lại, tất cả đã trở thành lịch sử. Lúc này, tóc đã bạc, da đã mồi, mắt đã mờ và chân đã chậm, các chị không thể thi hành sứ vụ như ngày xưa nữa. Nhưng, hơn lúc nào hết, các chị lại trở nên rất quan trọng đối với Giáo Hội và Hội Dòng. Được chào đón trở về Nhà An Dưỡng, các chị không chỉ có thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, chuẩn bị cho Lễ dâng cuối cùng mà sự hiện diện của các chị trong Nhà An Dưỡng còn là một chứng tá hùng hồn về sự thủy chung trong đời Thánh hiến cho các thế hệ trẻ đang bắt đầu chập chững những bước đầu tiên trong đời tu. Các chị như những gốc tre vững vàng kiên định trơ gan cùng sương gió để cho hôm nay những búp măng non của Hội dòng được mạnh mẽ vươn lên.

Với lòng tri ân, Hội dòng đã xây một ngôi nhà nguyện nhỏ xinh mà ấm cúng ngay trong khu Nhà An dưỡng để các chị có thể dễ dàng tham dự các giờ Kinh phụng vụ, Chầu Thánh Thể và cầu nguyện riêng. Thêm vào đó, các cha xứ của Giáo xứ Tân Lộc, từ cha xứ tiên khởi FX Nguyễn Thanh Toàn, cha nguyên chánh xứ Giuse Nguyễn Anh Hùng, đến cha xứ đương nhiệm Giuse Nguyễn Hữu Khanh đều tình nguyện đến dâng Thánh lễ tại nhà nguyện này mỗi tuần hai lần vào sáng thứ Ba và thứ Sáu. Ngoài ra, các cha còn thương ban Bí tích Xức Dầu và linh hướng cho các chị khi cần. Bên cạnh việc tham dự những giờ thiêng liêng tại khu vực của mình, các chị cũng nỗ lực tham gia các Thánh lễ trọng hay các lễ nghi đặc biệt tại nhà Nguyện của Hội Dòng.

Không chỉ lo lắng cho các chị về tinh thần, Hội dòng còn tạo những điều kiện tốt nhất có thể để các chị được an tâm nghỉ ngơi, can đảm chấp nhận các đớn đau thân xác do bệnh tật hay tuổi tác. Quan trọng hơn, các chị được toàn thể gia đình Hội dòng quan tâm thăm hỏi, trò chuyện, an ủi, giúp đỡ, tôn trọng và yêu thương để trong những tháng ngày an dưỡng cuối đời, các chị luôn cảm thấy hạnh phúc và có giá trị giữa cộng đoàn Thánh hiến.

Giúp chị đến với Chúa

Giờ Kinh Phụng Vụ

Nghi thức Xức Dầu Bệnh Nhân

Niềm vui xum vầy trong giờ điểm tâm

Cả lúc con già nua da mồi tóc bạc… xin đừng bỏ rơi con

Đã có đôi chân em đi thay cho chị


Comments are closed.

phone-icon