Chầu Thánh Thể – dịp Tết Đinh Hợi

0

Chầu Thánh Thể

BÁNH BAN SỰ SỐNG    

  1. HÁT: Hãy chiếu soi lửa hồng
  2. LỜI MỜI GỌI:

Kính thưa cộng đoàn,

Khởi đầu năm Đinh Hợi, chúng ta vui sướng sum họp trong ngôi nguyện đường và cùng hiện diện trước Thánh Thể Chúa Kitô là Bánh ban sự sống, Đấng mời gọi chúng ta đến với Người, để nối tiếp biến cố huyền diệu Người đã thực hiện, ”khi chúng ta ăn Thịt và uống Máu Người” trong giờ cử hành Thánh Lễ.

Chúng ta được mời gọi ‘tan biến” thành con người của chính Chúa Giêsu, để Thánh Linh Người trở thành thần trí của chúng ta.

Trong giờ chầu này, chúng ta cầu nguyện cho Giáo phận Xuân Lộc và cho sinh hoạt của Gia đình Thánh Thể trong năm mới.

4.  HÁT KÍNH MÌNH THÁNH: Cùng hiệp nhau

ĐK. Cùng hiệp nhau, chúng con thờ lạy Chúa. Đã ban Mình cực thánh hiến thân nuôi người ta. Cùng cầu xin Máu Thịt truyền sức sống, ủi an người nguy khốn, dắt đưa con trên đường.

Thờ lạy Cha trong ánh đức tin, giác quan này bất lực muôn nghìn. Tai còn vang tiến Chúa cực nhân. Chúa ở lại cứu gíup nhân trần.

5. TÔN THỜ VÀ CẦU XIN 

A.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Chúa là Thiên Chúa ở với loài người chúng con/ xin ban cho chúng con được lòng tin mạnh mẽ.

B.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Chuá là hình ảnh trọn vẹn của Chúa Cha/ Xin ban cho chúng con được lòng cậy cho vững bền.

A.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Chúa thể hiện nơi trần thế tình yêu của Chúa Cha/ Xin ban cho chúng con được lòng mến sốt sắng.

B.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Chúa được Chúa Cha sai xuống thế để dạy dỗ con cái loài người/ Chúng con xin lắng nghe tiếng Chúa.

A.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Xin ban muôn ơn lành cho Đức Giáo hoàng/ các Đức Giám mục/ Linh mục và phó tế khắp hoàn cầu.

B.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể / Xin ban cho các Tu sĩ Nam Nữ/ luôn chu toàn sứ mệnh là muối đất và ánh sáng thế gian.

A.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Xin ban cho Giáo Phận Xuân Lộc chúng con  ngày càng thăng tiến trong tinh thần và chân lý.

B.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Xin ban cho các Giáo lý viên/ luôn nhiệt thành hăng say phục vụ trong công cuộc giáo dục đức tin.

A.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Xin ban cho giới thiếu nhi chúng con/ luôn biết sống ngoan thảo vâng lời theo gương Chúa/ và thiết tha chuyên cần học hỏi dưới mái trường của Chúa.

B.  Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Xin ban muôn ơn lành cho cha mẹ và những người hướng dẫn chúng con/ và cho tất cả những ai đã làm ơn cho chúng con/ trong ơn gọi làm người và làm Kitô hữu.

A & B: Chúng con thờ lạy Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể/ Xin cho linh hồn Đức cố giám mục Phaolô Maria, và mọi tín hữu đã ly trần/ được vào nơi sáng láng và bình an của Chúa.

(Mời cộng đoàn đứng)

6.   HÁT: Về nơi đây. Nguyễn Duy / TCCĐ

ĐK. Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa. Bao nhiêu tháng năm mong chờ, say sưa thánh ân vô bờ, được cùng nhau bên Chúa thỏa lòng con ước mơ.

1.  Với tiếng hát rạo rực niềm tin, với ánh mắt đọng lời nguyện xin, chúng con dâng muôn ngàn ý tình, từng lời kinh hay từng cuộc sống, cùng hòa chung trong tình hiệp nhất nguyện dâng lên Thiên Chúa tình thương.

2. Hãy đón lấy một trời hồng ân, hãy giữ lấy cả một mùa xuân, Chúa thương ban cho người thế trần. Một lần ta đến dự Tiệc Thánh thì đời ta no thỏa hạnh phúc, nguồn bình an chan chứa đời ta.

(Mời cộng đoàn đứng)

7. LỜI CHÚA (Một người xướng và cộng đoàn chỉ hát một câu ngắn)

Đức Giê-su nói với những người Do Thái: “Thật, tôi bảo thật các ông, không phải ông Mô-sê đã cho các ông ăn bánh bởi trời đâu, mà chính là Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời, bánh đích thực, vì bánh Thiên Chúa ban là bánh từ trời xuống, bánh đem lại sự sống cho thế gian.”    (Ga 6:32-33)

(Sau mỗi đoạn, thinh lặng 5 giây rồi HÁT)

CỘNG ĐOÀN HÁTLời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con.

“Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ!” (Ga 6:35-35)

CỘNG ĐOÀN HÁTLời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con.

“Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.”  (Ga 6:51-51)

CỘNG ĐOÀN HÁTLời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con.

Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy.   (Ga 6:54-57)

CỘNG ĐOÀN HÁTLời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con.

(Mời cộng đoàn ngồi)

8.   SUY NIỆM và TÔN VINH:

Sau khi Chúa Giêsu đã làm dấu lạ “hóa bánh ra nhiều” để nuôi đám dân đông đảo. Chúa Giêsu tiếp tục giảng dạy, để hướng lòng họ khao khát một thứ bánh khác, một thức ăn ban sự sống trường sinh. Thức ăn này chính là Ngôi Lời đã hóa thân thành nhục thể và ở giữa chúng ta.
Chúng ta cũng được mời gọi hãy mở rộng lòng, để luôn ước muốn đón nhận Bánh sự sống từ Cha ban tặng.
Mỗi lần rước lễ, chúng ta được Chúa Giêsu phục sinh ban cho chúng ta sự sống của Người và nên một với Người trong tình yêu của Chúa Cha.
Các bạn có thường xuyên ước muốn đón nhận Mình Máu Thánh Chúa, để tình yêu Chúa biến đổi bạn, và làm cho bạn trở nên những giáo lý viên lành nghề, dưới mái trường của Chúa không? Các bạn hãy thưa chuyện với Chúa, vì Chúa Giêsu muốn lắng nghe những tâm tình của bạn trong giờ phút thinh lặng này.
(Thinh lặng 3 phút – mời cộng đoàn đứng)

9. HÁT:  Con đường bé nhỏ

1/ Con muốn làm một bông hoa nhỏ, dưới chân bàn thờ ngày lễ thường. Con muốn làm một bông hoa trắng, từng chiều vắng đơn sơ nguyện cầu.

ĐK. Chúa ơi, những con đường bé nhỏ dễ thương mà sáng ngời, dẫn đưa về cõi trời. Cuộc đời của người con thơ bé, là nụ hoa khiêm nhường mà nồng hương Thiên đường.

2/ Ai khiêm nhường nhỏ bé trong đời Chúa ban ơn cho hiểu lẽ trời. Ai khiêm nhừng ngồi bên chân Chúa, được Người nói muôn câu nhiệm mầu.

(Mời cộng đoàn quỳ)

10.  CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa,

Chúa đã cho chúng con sống thêm một năm,

Đi thêm một đoạn đường đời.

Nhìn lại đoạn đường đã qua,

Chúng con chỉ biết nói lên lời cám ơn chân thành

Vì Chúa vẫn cho chúng con sống

Và sống trong tình yêu.

Tạ ơn Chúa,

Vì những gì cuộc đời đã làm cho chúng con,

Và những gì chúng con đã làm được cho cuộc đời.

Xin cho chúng con sống những ngày Tết dân tộc

Trong tinh thần vui tươi hòa nhã,

Và không quên những ai nghèo khổ cô đơn.

Ước gì những lời chúng con chúc cho nhau

Là những lời chúc lành

Xuất phát từ trái tim yêu thương.

Và lạy Chúa, năm mới đã đến,

Trái đất lại xoay một vòng chung quanh mặt trời,

Chúng con cũng muốn

Ơ lại trong quỹ đạo của Chúa,

Nhận Chúa làm trung tâm cuộc sống,

Và nhận mọi người là anh em.

Xin Chúa nhậm lời chúng con cầu nguyện. Amen.

(Mời cộng đoàn đứng)

11.  HÁT:  MỪNG XUÂN MỚI. TCCĐ

Mùa đông đã tàn phái , mừng Xuân mới về đây. Muôn hoa dâng hương ngát thơm, chim tung bay trong nắng vàng, bao lời chúc xuân vang lừng. Những giây phút đầu năm, đoàn con đến họp đây, dâng câu ca vang khắp nơi, tung hô uy danh Chúa trời đã cho mùa xuân nở tươi.

KINH TRÔNG CẬY.

 

 

 

Comments are closed.

phone-icon