Chầu Thánh Thể – Tết Mậu Tý

0

Chầu Thánh Thể

Giáo dục Kitô giáo

(Sưu tầm)

  1. DẤU THÁNH GIÁ –  HÁT: Hãy chiếu soi lửa hồng
  2. LỜI MỜI GỌI:

Kính thưa cộng đoàn,

Thật là ý nghĩa biết bao, khi gia đình Giáo Lý Viên chúng ta khởi đầu cuộc xuất hành năm Mậu Tý bằng việc quy tụ trong ngôi nguyện đường của Hội Dòng Nữ Đaminh Tam Hiệp, để cùng với Hội Dòng, hiện diện trước Thánh Thể Chúa Kitô, tôn thờ và cầu nguyện thay giáo phận Xuân Lộc.

Sự hiện diện này mang một ý nghĩa thâm sâu, vì năm nay là năm GIÁO DỤC KITÔ GIÁO. Chúng ta cầu xin Chúa chúc lành cho năm mới này, để mọi người nhận ra sự quan tâm của Hội Thánh trong việc giáo dục đời sống người tín hữu, và xin Chúa uốn nắn cõi lòng chúng ta trở nên ngoan thảo trước giáo huấn của Hội Thánh, để chúng ta trở nên chứng nhân của tình yêu Chúa.

(Thinh lặng 1 phút)

3.  HÁT: CON THỜ LẠY

Con thờ lạy hết tình, Chúa ngự trong phép thánh, yêu quý nhân loại hiến thân trong hình bánh. Nuôi hồn con tháng ngày. Cho lòng con vui say. Dâng hiến Vua Trời khúc hoan ca tràn đầy.

ĐK. Lòng con hân hoan mến tin nở hoa. Dù cho dương gian khó nguy lệ sa. Trong cậy ở Chúa, giúp con mau vượt qua. Đời con tin yêu bước đi gần xa. Ngày đêm vang lên biết bao lời ca. Dẫu ngàn sầu thương vững tin thiết tha.

4. TÔN THỜ VÀ CẦU XIN   

X.  Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô / Đấng là Bánh ban sự sống.

Đ.  Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô / Đấng là Bánh ban sự sống.

X.  Ta hãy cùng hoan ca mừng Chúa / cùng tung hô Thiên Chúa Đấng cứu độ ta / Ta hãy cùng đến trước tôn nhan để xưng tụng Chúa / và đàn ca chúc tụng Danh Người .

Đ.  Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô ..

X.  Vì Thiên Chúa là Chúa cao cả / là Thượng Đế siêu việt hơn hết mọi thần linh / bởi chính Người thống trị biển khơi sâu thẳm / cả núi non hùng vĩ cũng thuộc quyền Người / biển khơi là của Người / bởi chính tay Người đã dựng nên / và cũng chính tay Người tạo thành lục địa.

Đ.  Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô …..

X.  Xin hãy đến cùng thờ lạy Chúa / phủ phục quỳ gối trước tôn nhan Đấng dựng nên ta / Vì chính Người là Thiên Chúa của ta / còn ta là dân Người / là đoàn chiên chính tay Người chăn dắt.

Đ.  Chúng ta hãy đến thờ lạy Chúa Kitô ..

A+B.   Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con / cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa / Từ muôn đời như chính hiện nay / và luôn mãi thiên thu vạn đại. Amen.

 5.  HÁT: Về nơi đây. Nguyễn Duy / TCCĐ

ĐK. Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa. Bao nhiêu tháng năm mong chờ, say sưa thánh ân vô bờ, được cùng nhau bên Chúa thỏa lòng con ước mơ.

Hãy đón lấy một trời hồng ân, hãy giữ lấy cả một mùa xuân, Chúa thương ban cho người thế trần. Một lần ta đến dự Tiệc Thánh thì đời ta no thỏa hạnh phúc, nguồn bình an chan chứa đời ta.

6.  CẦU NGUYỆN:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giêsu Kitô, chúng con cảm tạ Cha đã quy tụ chúng con chung quanh Thánh Thể Chúa Kitô, Con rất yêu dấu của Cha, để tôn thờ, chúc tụng, tôn vinh, và cảm tạ Tình yêu của Cha, trong Đức Giêsu Kitô, Đấng đã mời gọi chúng con vào dưới mái trường của Người, để học với Người, và lắng nghe Lời Người.

Chúng con ý thức sự bất toàn của mình, nên xin lòng nhân từ Chúa dạy dỗ chúng con, giúp chúng con biết chọn phần tốt nhất, là ước muốn được làm học trò của Chúa Giêsu, vì Người là Đường, là Sự Thật và là Sự sống, là vị Thầy duy nhất của chúng con.

Trong sự thinh lặng, mời các bạn thưa chuyện với Chúa. –  Thinh lặng 3 phút 

(Mời cộng đoàn đứng)

7.  HÁT:Lắng nghe Lời Chúa Nguyễn Duy – TCCĐ 86

Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho biết lắng nghe, Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng, chờ đợi và vâng nghe theo Chúa. Xin cho cho con biết sẵn sàng, thực hành Lời Chúa đã truyền ban.

ĐK.  Lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời, Lời Ngài hạnh phúc cho đời con.

8. LỜI DẪN:

Muốn trở thành học trò của Thầy Giêsu, chúng ta phải liên kết với Người, như ngành nho kết hiệp với thân nho, để đón nhận sự sống và sinh hoa kết trái.  Mời cộng đoàn lắng nghe Lời Chúa.

9. TIN MỪNG: (Ga. 15,1-2.4-5 )

“Thầy là cây nho thật, và Cha Thầy là người trồng nho. Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi; còn cành nào sinh hoa trái, thì Người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn.

Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy. Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được.

ĐÓ LÀ LỜI CHÚA.

10.  HÁT: Con đường bé nhỏ

1/ Con muốn làm một bông hoa nhỏ, dưới chân bàn thờ ngày lễ thường. Con muốn làm một bông hoa trắng, từng chiều vắng đơn sơ nguyện cầu.

ĐK. Chúa ơi, những con đường bé nhỏ dễ thương mà sáng ngời, dẫn đưa về cõi trời. Cuộc đời của người con thơ bé, là nụ hoa khiêm nhường mà nồng hương Thiên đường.

2/ Ai khiêm nhường nhỏ bé trong đời Chúa ban ơn cho hiểu lẽ trời. Ai khiêm nhừng ngồi bên chân Chúa, được Người nói muôn câu nhiệm mầu.

(Mời cộng đoàn ngồi)

SUY NIỆM:

Qua đoạn Tin Mừng chúng ta vừa nghe, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta “Hãy ở lại trong Tình yêu của Người”, như cành nho gắn liền với thân nho, mới sinh được nhiều hoa trái.  Bạn có muốn đáp lời Chúa không? hãy thưa chuyện với Chúa.(thinh lặng giây lát)

Tin Mừng là một kinh nghiệm bản thân về Chúa Giêsu – và mỗi GLV phải là người có kinh nghiệm gặp gỡ sống thân tình với Chúa Giêsu để có thể truyền đạt giáo lý của Người – Bạn đã khám phá và cảm nhận được sự hiện diện yêu thương của Chúa Giêsu trong cuộc đời của bạn chưa? (Thinh lặng 2 phút – Mời cộng đoàn quỳ)

 11 CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa,

Chúa đã cho chúng con sống thêm một năm,

Đi thêm một đoạn đường đời.

Nhìn lại đoạn đường đã qua,

Chúng con chỉ biết nói lên lời cám ơn chân thành

Vì Chúa vẫn cho chúng con sống

Và sống trong tình yêu quan phòng của Chúa.

Tạ ơn Chúa,

Vì những gì cuộc đời đã làm cho chúng con,

Và những gì chúng con đã làm được cho cuộc đời.

Xin cho chúng con sống những ngày Tết dân tộc

Trong tinh thần vui tươi hòa nhã,

Và không quên những ai nghèo khổ cô đơn.

Ước gì những lời chúng con chúc cho nhau

Là những lời chúc lành

Xuất phát từ trái tim yêu thương.

Và lạy Chúa,

Trong năm giáo dục Kitô giáo

Xin cho mọi thành phần dân Chúa

Biết nhiệt tâm lắng nghe, học hỏi và quảng đại trước giáo huấn của Chúa và Hội Thánh.  Amen.

(Mời cộng đoàn đứng)

12.  KẾT THÚC:

HÁT: MỪNG XUÂN MỚI. TCCĐ

Mùa đông đã tàn phái , mừng Xuân mới về đây. Muôn hoa dâng hương ngát thơm, chim tung bay trong nắng vàng, bao lời chúc xuân vang lừng. Những giây phút đầu năm, đoàn con đến họp đây, dâng câu ca vang khắp nơi, tung hô uy danh Chúa trời đã cho mùa xuân nở tươi.

 KINH TRÔNG CẬY.

 

Comments are closed.

phone-icon