Lời ngỏ

0

LỜI NGỎ

Kính thưa quý Bề trên và chị em,

Vào ngày 09.07.1962, Đức Tổng Giám mục Sài Gòn Phaolô Nguyễn Văn Bình ủy nhiệm cho Cha Giuse Phạm Phúc Huyền về làm Tuyên uý Dòng Đa Minh Tam Hiệp, thay thế Cha Giuse Phạm Ngọc Toản. Và kể từ ngày 15.07.1962, qua văn thứ số 277/62 TTGM/GS, Cha chính thức thi hành sứ vụ tại Tu viện Đa Minh Tam Hiệp. Với tất cả tâm huyết xây dựng Hội Dòng và đào tạo các nữ tu được trao phó, cha luôn tìm tòi và thiết lập nhiều chương trình sinh hoạt văn hóa khác nhau nhằm giúp chị em trau dồi kiến thức, bồi dưỡng tâm linh và luyện tay nghề thuyết giáo nhằm đáp ứng cho sứ vụ của Dòng. Một trong những chương trình vẫn được Hội Dòng duy trì và phát huy cho đến ngày nay là “Chương Trình Nữ Tu Đăng Đàn”.

Kể từ lúc bắt đầu cho tới hôm nay, chương trình này vẫn thường được tổ chức hằng tuần với những chủ đề khác nhau tùy theo đối tượng thuyết trình, nơi thuyết trình, Mùa Phụng Vụ hoặc những dịp kỷ niệm của Hội Dòng. Được tham gia vào chương trình “Nữ Tu Đăng Đàn”, chị em phải đầu tư thời gian nghiên cứu tài liệu, soạn bài và học bài kỹ lưỡng để có thể trình bày trước cử tọa gồm các Bề trên, các chị Giáo, cùng tất cả chị em thuộc Tu viện Trung Ương. Nhờ được luyện tập và được mọi người góp ý, sửa sai cho từng bài thuyết trình nên chị em cũng đã trưởng thành và tự tin hơn khi thi hành công việc mục vụ tại các giáo xứ hay khi phải diễn thuyết trước những cử tọa đông người.

Hiện nay, trong tư liệu Hội Dòng còn lưu lại một số bài thuyết trình của chị em đã tham gia chương trình Đăng đàn. Nhận thấy trong từng bài viết, dầu là của các em Thỉnh Sinh, Tập Sinh, Học viện hay của các chị Khấn, đều có những giá trị riêng và hữu ích cho người khác, nhất là cho các em trẻ đang tập soạn bài có thêm tài liệu để nghiên cứu, chúng em sẽ lần lượt đưa các bài viết lên trang Văn Hóa trong website của Hội Dòng. Hy vọng mục Nữ tu Đăng Đàn này sẽ là nơi chị em tìm đến truy cập để làm phong phú thêm cho diễn đàn văn hóa của chúng ta.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.