Chầu Thánh Thể Mùa Vọng năm C

0

CHÚA NHẬT  I  MÙA VỌNG – C

NGƯỜI TÔNG ĐỒ THÁNH THỂ LUÔN SỐNG TRONG HY VỌNG

Người soạn: Sr Thérèse Nguyễn Thị Phượng OP

1. Lời Chúa: Lc 21, 25 – 28. 34 – 36; (Gv 33, 14 – 16); 1 Thes 3, 12 – 4,2)

 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với các môn đệ rằng :

25 “Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao, dưới đất các dân tộc kinh hoảng, vì biển gầm sóng thét. 26 Người ta sợ hãi kinh hồn chờ đợi những gì sẽ xảy đến trong vũ trụ, vì các quyền lực trên trời sẽ rung chuyển. 27 Và bấy giờ người ta sẽ thấy Con người đến trong đám mây với quyền năng và uy nghi cao cả. 28 Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, chúng con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì sự giải thoát của chúng con gần đến. 34 Chúng con hãy giữ mình, đừng để lòng chúng con ra nặng nề vì chè chén say sưa và lo lắng việc đời, mà ngày đó thình lình đến trên chúng con, 35 như chiếc lưới chụp xuống mọi người sống trên mặt đất. 36 Vậy chúng con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người !

Đó là Lời Chúa.

2. Suy niệm:

Các em yêu quý,

Ai trong các em cũng có kinh nghiệm đợi chờ: chờ mẹ đi chợ về sẽ có quà, chờ cha tan sở sẽ đến đón em ở trường học, chờ các bạn cùng đến trường lớp, hay chờ một ai đó mà các em yêu quý sẽ sớm được gặp gỡ sau một thời gian dài xa cách… các em luôn có sự chuẩn bị, ít là về mặt tâm lý.

Hôm nay toàn thể Giáo Hội bước vào Mùa Vọng, mùa hân hoan sốt sắng mong chờ Chúa đến. Mẹ Giáo Hội mời gọi các em trong những ngày đầu Mùa Vọng này chuẩn bị tâm hồn thật trong sáng, để đón Chúa đến trong uy quyền và vinh quang của Chúa, bất cứ khi nào Ngài muốn. Do đó, đây cũng là Mùa của Hy Vọng: hy vọng sẽ được Chúa viếng thăm và được Chúa ban ơn cứu độ vĩnh cửu cho nhân loại. Bởi đối với đa số, ngày chết của mỗi người, hay ngày của Chúa đến sẽ thật là kinh khủng. Phần chúng ta, chính Chúa đã hứa với chúng ta: “Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người ngự giá mây Trời mà đến. Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, các con hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì các con sắp được cứu chuộc”.

Nhưng cũng như việc chờ đón bất cứ ai, Chúa mời gọi các em phải luôn có sự chuẩn bị. Ngày ấy sẽ đến rất bất ngờ “như chiếc lưới bất thần chụp xuống… trên tất cả mọi dân cư khắp mặt đất”. “Vậy các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức… đứng vững trước mặt con Người”. Chính sự chuẩn bị tốt sẽ giúp cho cuộc gặp gỡ của các em trong ngày Chúa viếng thăm thêm ý nghĩa.

Ước gì trong từng ngày sống và trong mỗi phút giây, các em luôn gìn giữ tâm hồn mình luôn vui tươi trong sáng, và rộng mở để đón Chúa, một cách cụ thể nơi Bàn Tiệc Lời Chúa và nơi Bàn Tiệc Thánh Thể mà các em tham dự mỗi ngày.

Ước gì sứ điệp của Mùa Vọng luôn khơi lên trong tấm lòng các em tâm tình sốt mến, tin yêu và hy vọng vì sẽ được Chúa viếng thăm: Ngài chính là vị thẩm phán đầy tình thương xót, và là Ông Vua Thái Bình.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa, con cảm ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa xuống trên gia đình gia tộc con, trên bạn bè, thầy cô con và trên tất cả những người thân yêu của con. Con cảm tạ Chúa, vì hôm nay Chúa nhắc nhở và mời gọi chúng con chuẩn bị tâm hồn thật tốt để đón Chúa ghé thăm luôn.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa hãy đến và ở lại với con luôn mãi để làm cho đời sống con luôn tỏa sáng niềm vui, sự bình an đến với mọi người xung quanh con.

Xin Chúa hãy đến và cho con được gặp Chúa, được thưa chuyện thân mật với Chúa, để tuổi trẻ của con luôn tràn dâng sức sống của yêu thương, tin tưởng và hạnh phúc vì tình yêu Chúa. Xin Chúa Thánh Thể hãy làm cho tâm hồn con là đền thờ của Chúa, là ngôi nhà cầu nguyện và là nơi mọi người có thể tìm gặp thấy Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin hãy đến và ở lại với chúng con, vì ngày sắp tàn và đêm tối lại bủa vây giăng mắc.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa hãy đến và ở lại với con luôn mãi, để tâm trí con luôn hướng về Chúa, như một người bạn, người khách quý của tâm hồn con và nhất là như vị Vua oai hùng của lòng con hãnh diện.

Lạy Chúa, xin cho con được gặp Chúa. Amen.

1 2 3 4

Comments are closed.

phone-icon