Giờ chầu Thiếu Nhi – lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu năm A, B, C

0

LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU – năm B

LUÔN CÓ TRÁI TIM RỘNG MỞ

1. Lời Chúa: Ga 19,31–37 (Ep 3,8–12. 14–19; Hs 11,1.3–4. 8c–9)

19:31   Bởi lẽ là ngày chuẩn bị, và để tránh cho các tử thi không còn treo trên thập giá trong ngày Sabbat, vì ngày Sabbat là một ngày trọng đại, những người Do thái xin Philatô cho hạ các tử thi xuống, sau khi đánh dập ống chân.

19:32   Bấy giờ những người  lính đến, đánh dập ống chân của người thứ nhất và người thứ hai, cùng bị đóng đinh với Chúa Giêsu.

19:34   Khi đến gần Chúa Giêsu, chúng thấy Người đã chết, nên không đánh dập ống chân Người ; nhưng một tên lính lấy ngọn giáo đâm thủng cạnh sườn Người, và lập tức máu cùng nước chảy ra.

19:35   Và kẻ đã xem thấy, thì đã minh chứng, mà lời chứng của người đó chân thật và người đó biết rằng mình nói thật, để cả chư vị cũng tin.

19:36   Những điều đó đã xảy ra để ứng nghiệm lời Kinh Thánh rằng: “Không một cái xương nào của Người bị đánh dập.”

19:37   Và lại có lời Kinh Thánh khác rằng: “Chúng sẽ nhìn vào Đấng chúng đã đâm thâu qua.”

 2. Suy niệm:

Các em thiếu nhi yêu quý, Lời Chúa mà các em vừa nghe mời gọi các em chiêm ngắm Chúa Giêsu trên Thập giá, Chúa bị đóng đinh, đau đớn, hấp hối, chết và bị một người lính lấy giáo nhọn đâm vào cạnh sườn thấu tới tim.

Thánh Gioan mô tả rất rõ: khi Chúa bị người lính lấy ngọn giáo đâm vào tim, thì “máu cùng nước chảy ra”. Hình ảnh ấy thật đẹp, vì đối với thánh Gioan, trái tim Chúa bị đâm thâu đã khơi nguồn sự sống mới cho chúng ta.

Cái chết đau đớn mà Chúa đã đón nhận trên Thập giá đã không cản được tình yêu thương Chúa dành cho chúng ta, ngược lại, cái chết ấy đã đem lại sự sống mới thật phong phú và dồi dào, như hình ảnh tuôn trào của dòng “máu” và “nước” từ trái tim luôn yêu thương của Chúa.

Trọn cuộc đời Chúa âm thầm chuẩn bị cho việc ra đi rao giảng Tin Mừng Nước Trời. Rồi khi ra giảng dạy, Chúa quan tâm tới hết mọi người: yêu thương an ủi những người đau khổ, bệnh tật, bênh vực những người cô thế cô thân. Chúa dạy mọi người phải biết quý trọng sự sống, yêu thương nhau như anh em con một Cha trên Trời. Đặc biệt Chúa còn mời gọi mọi người hãy học biết yêu cả kẻ thù nữa.  Trọn cuộc sống của Chúa là mời gọi mọi người quay trở về với Thiên Chúa, không phải như về với một vị thần quyền năng cao xa, nhưng như người Cha đáng yêu và đáng tín cẩn, vì luôn nhìn đến và yêu thương mọi con cái mình, và nhất là vì người Cha ấy là tình yêu.

Các em yêu quý, Chúa Giêsu đã sống một cuộc sống yêu thương với trái tim luôn rộng mở để đón nhận hết mọi người. Lời Chúa hôm nay cho ta chiêm ngắm trái tim Chúa bị đâm thâu là tấm lòng yêu thương bao la của Chúa; chiêm ngắm trái tim rộng mở tuôn trào Nước Hằng Sống và Máu Thánh mang lại ơn cứu rỗi, ơn tha thứ và bình an.

Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay đang mời gọi mỗi em hãy đến thật gần bên Chúa, lắng nghe lời nhắn nhủ, yêu thương, chiêm ngắm và cảm nếm tình yêu thương của Chúa.

Thánh Tâm Chúa Giêsu đang mời gọi các em hãy rộng mở tấm lòng, để sống thật quảng đại, sống yêu thương và sống vui tươi với hết mọi người, nhờ đó tâm hồn, trái tim em ngày một nên giống tâm hồn trái tim của Chúa, và trọn cuộc sống em, càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và nhân đức trước mặt Chúa và được mọi người thương mến.

 & —

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa. Con khao khát để được ở thật gần bên lòng Chúa yêu thương. Con xin Chúa Thánh Thể ban cho con và các bạn con có được tâm hồn cởi mở như Chúa, để Chúa yêu con và để con yêu Chúa thật nhiều và để con cũng yêu mến các bạn con thật nhiều nữa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin Chúa cũng ban cho các bạn kém may mắn hơn chúng con đây, nhất là những bạn phải vất vả gồng gánh nặng nề và chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, được nhiều người yêu thương, quan tâm giúp đỡ, để các bạn cũng cảm thấy được Thánh Tâm Chúa gần bên yêu thương, an ủi các bạn, nhờ đó các bạn luôn sống vui tươi và can đảm vươn lên, thăng tiến bản thân, sống nhẫn nại, sống yêu thương và sống hạnh phúc.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến thờ lạy Chúa. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Chúa thiết tha. Amen. 

1 2

Comments are closed.

phone-icon