Dâng hoa: Đức Mẹ phù hộ các tín hữu

0

DẪN DÂNG HOA

Chủ Đề: ĐỨC MARIA – MẸ PHÙ HỘ CÁC TÍN HỮU

1. MỞ ĐẦU

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta cùng nhau lặp lại niềm tin của toàn thể nhân loại, cách riêng của người tín hữu Việt nam về danh xưng: “Đức Maria – Mẹ phù hộ các tín hữu”. Danh xưng ấy là một xác tín của con cái Mẹ qua bao đời, bao thế hệ. Đac biệt khi bước vào cuối ngàn năm thứ II của kỷ nguyên kitô, nhân loại đã và đang phải đối diện với nhiều khó khăn phức tạp như: đánh mất đi ý nghĩa của cuộc sống, cảm thấy buồn phiền cho quá khứ, thất vọng với hiện tại, mịt mù với tương lai… và con người thường giải quyết bằng cách chạy trốn hoặc tìm quên lãng trong rượu chè, hút chích và những thú vui không lành mạnh… Cuối cùng là một ngõ cụt đưa con người đến sự buồn phiền sâu sa, một sự trống rỗng trong tâm hồn, đôi khi là sự thất vọng tột cùng…Con đường có thể giúp ta thoát khỏi ngõ cụt đó là: hãy nhìn lên Mẹ, noi gương, bắt chước và sống như Mẹ, cậy trông vào tình thương của Mẹ, Mẹ đã đi trước mở đường cho chúng ta. Vậy chúng ta hãy mạnh dạn tin tưởng tiến về quê trời vĩnh phúc vì quyền năng của Chúa luôn rợp bóng trên mẹ và Mẹ luôn đồng hành với mỗi người chúng ta. Xin mẹ luôn che chở và gìn giữ chúng con.

HÁT: Tấu Lạy Bà

2. NGŨ BÁI

Tôn vinh mẹ là Mẹ chúng con, chúng con cảm tạ, chúc tụng Thiên Chúa, Đấng đầy khôn ngoan và thượng trí đã chọn gọi Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và ban ơn cho Mẹ phù hộ các tín hữu. Để trong mẹ chúng con trở nên cộng đoàn hiệp nhất nhờ ân sủng của Chúa Giêsu. Cùng với Mẹ chúng con dâng lên Chúa những nén hương trầm gói trọn tâm tình của chúng con để cảm tạ tri ân Thiên Chúa Ba Ngôi.

*  Chúa Cha:

Ngôi Cha tạo tác muôn loài. Ôi quyền năng và uy lực của cha bao phủ cả vũ trụ. Xin giúp chúng con nhận ra sự hiện diện và tình thương quan phòng của Cha trong muôn loài thọ tạo. Chúng con Thờ lạy và chúc tụng Cha.

HÁT: Ngũ Bái 5.

*  Chúa Con:

Ngôi Hai Cứu Độ gian trần. Ôi sức mạnh của tình yêu thật là mãnh liệt, biết lấy gì đền đáp cho cân. Lạy chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết sống trọn tình yêu với Chúa và tha nhân. Chúng con thờ lạy và chúc tụng Chúa.

HÁT: …………..

*  Chúa Thánh Thần:

Ngôi Ba Thánh Hoá. Tượng trưng cho sức nóng của ngọn lửa tình yêu, đốt cháy những tâm hồn còn băng giá. Lạy Chúa Thánh Thần xin đốt lên trong chúng con ngọn lửa yêu thương. Chúng con thờ lạy và chúc tụng Chúa.

HÁT: ………..

*  Đức Maria:

Ôi Maria Mẹ ngàn ân phúc, tựa ngàn hoa thiêng sắc hương tuyệt vời. Mẹ đã cưu mang và sinh hạ Con Thiên Chúa để Cứu chuộc loài người. Xin cho ơn Chúa được triển nở trong đời sống chúng con. Đoàn con cúi đầu chào kính Mẹ.

HÁT: ………

*  Các Thánh:

Vinh quang các Thánh được tỏa rạng nơi Thiên Quốc. Tượng trưng cho một đức tin, một tình yêu sắt son. Xin giúp chúng con trở nên nhân chứng cho Chúa giữa lòng đời. Đoàn con cúi đầu chào kính.

HÁT: ……..

3. TIẾN HOA:

Với tâm tình yêu mến cậy trông, hồn chúng con đang hướng về Mẹ, dâng lên Mẹ những lời kinh mỹ miều cùng ngàn hương hoa tươi sắc, mong dãi bày những lời nguyện xin, những khao khát của tâm hồn, cùng những chia sẻ vui buồn trong cuộc sống và trọn cả tấm lòng thành tâm yêu mến của chúng con đối với Mẹ, Xin Mẹ thương phù hộ chúng con.

     – Hoa Đỏ:  Thắm nồng thơm, tựa như máu Giêsu con Mẹ đổ ra để Cứu Chuộc loài người. Xin cho đời chúng con trở nên của lễ hy sinh dâng tiến Chúa.

     – Hoa Tím:  Đẹp nghĩa tín trung, Mẹ sống trọn lời “Xin Vâng” với Chúa. Xin cho chúng con biết đón nhận và thực thi ý Chúa trong cuộc đời.

     – Hoa Vàng:  Đượm ngát yêu thương, tựa như trái tim sắt son tình mến của Mẹ. Nguyện cho đời chúng con luôn biết “mến Chúa và yêu người.”

     – Hoa Trắng:  Vẹn nghĩa trinh trong, tượng trưng cho đặc ân “Vô nhiễm nguyên tội” của Mẹ. Xin cho chúng con luôn có tâm hồn trong sạch.

     – Hoa Xanh:  Diễn tả lòng nhân ái và khiêm nhường, tượng trưng cho các nhân đức của Mẹ. Xin giúp chúng con luôn vững lòng tin – cậy – mến.

4. TIẾN NẾN:

Đức Kitô là ánh sáng Phục Sinh vinh quang, nguồn ánh sáng đó đã và đang tỏa vào trần gian cho những người thành tâm tin tưởng. Giờ đây cùng với ngọn nến trên tay chúng con, hòa quyện với lòng khao khát trở nên nguồn ánh sáng cho người khác. Xin Mẹ thắp lên trong tâm hồn chúng con ngọn lửa tình yêu mãnh liệt, để như Mẹ, chúng con cũng đem nguồn sáng yêu thương chiếu dọi vào cõi lòng u tối, đam mê tội lỗi và với những người chúng con gặp gỡ.

HÁT: Dâng nến.

5. HÁT KẾT

Comments are closed.