Chúa Thánh Thần, Đấng thánh hóa Linh hồn qua Bảy Ơn

0

CHÚA THÁNH THẦN, ĐẤNG THÁNH HÓA LINH HỒN QUA BẢY ƠN THÁNH 

 

Nguyên tác : L’âme santifiée par les dons du Sanit-Esprit 

Tác giả: Ernest Manise, CSSR

Nhà xuất bản : Tôn Giáo

Năm xuất bản 2010

Số trang 419  trang

Khổ sách 14×20.  cm

 

CHÚA THÁNH THẦN – ĐẤNG THÁNH HÓA LINH HỒN QUA BẢY ƠN THÁNH do tác giả ERNEST MANISE trình bày là một cuốn sách thực sự cần thiết để bổ dưỡng tâm linh.

Qua từng bài nói chuyện của mình tác giả dẫn chúng ta từng bước khám phá về Chúa Thánh Thần qua bảy ơn Thánh của Người. Mỗi ơn ban đều được trình bày rõ nét về bản chất, hoa trái, và những phương kế để có thể đạt được ân ban đó. Trước khi hiểu về bảy ơn Chúa Thánh Thần, tác giả giúp ta nhận định vai trò của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời mỗi người, bổn phận của chúng ta với Chúa Thánh Thần, và sự trổi vượt của ân ban so với nhân đức.

Với khả năng uyên bác và kiến thức sâu rộng của mình, ERNEST MANISE đã thuyết phục độc giả bởi những dẫn chứng trích từ Kinh Thánh và tư tưởng của những vị Thánh đáng kính trong Hội Thánh như: Anphongso, Amrosio, Gierado, Benado, Bonaventura, Loui Gonzagua, Augustino…

Một điểm đặc biệt trong tác phẩm là tác giả đã khám phá những ơn ban của Chúa Thánh Thần nơi Đức Maria. Nơi đây chúng ta sẽ học nơi Mẹ cách sống trọn hảo bảy ơn CTT.

Cuối cùng tác giả còn gởi đến chúng ta phương tiện để tạo mối tương quan với Chúa Thánh Thần qua các kinh về Chúa Thánh Thần và tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần.

Mời bạn đến thư viện tìm đọc tập sách hữu ích này.

Thùy Dương, Thỉnh Sinh

Comments are closed.