Ngày sinh nhật tuyệt vời

0

Chưa bao giờ tôi tổ chức hay có ai tổ chức mừng sinh nhật cho mình. Chỉ duy một lần: một em Học viện nhìn thấy tôi vui vẻ nói: “Em chúc mừng sinh nhật chị nhé!” Tôi thật bất ngờ, mỉm cười cám ơn em. Rồi tôi đính chính: ngày đó chỉ là trên giấy tờ thôi em à! Theo lời mẹ chị thì chị chào đời vào cuối năm âm lịch ngày mùng 5 tháng 12 cơ! Như vậy chị được nuôi dưỡng trong bụng mẹ trọn năm nên chẳng bao giờ phải đói hay thiếu thốn gì! Chị cảm nhận thế và rất cảm tạ Thiên Chúa quan phòng!

Thoáng dư âm ấy, hôm nay lại rộn ràng trong tôi qua lời ThánhVịnh 139, 13:

“Người đã nắn con nên hình nên dạng
Dệt tấm hình hài trong dạ thân mẫu con”.

Tôi rất vui vì những gợi ý thật thú vị sau: hãy tưởng tượng: nay là ngày sinh nhật của bạn, Thiên Chúa chuẩn bị cho bạn một bữa tiệc vào buổi tối rất tuỵêt vời! Tất cả gia đình và bạn hữu tham dự cùng bày tỏ niềm vui chan hòa …

Đúng lúc thực khách đầy bàn, Chúa bước lên, cầm micro và mời mọi người an tọa. Rồi với giọng sáng trong, ấm áp, Người nhìn thẳng vào bạn và nói:

“Con có biết không, tất cả những ý nghĩ của con cho Ta niềm vui ngập tràn! Ngay từ khi con là bào thai, Ta đã phú biết bao ý tưởng trong con để con nên hình, nên dạng: ánh mắt của con, âm giọng của con, cá tính của con, tài năng của con và những ước mơ của con… Ta chưa bao giờ rời mắt khỏi con, ngay cả khi con không thể nhìn Ta! Ta khóc khi con khóc, Ta rất tự hào với mọi thành công và những reo vui chiến thắng của con. Bấy nhiêu năm đó Ta đã yêu con và dự trữ cả kho báu trong con.

Thật vậy, Ta ở cùng con dọc dài tháng năm, Ta biết mọi giới hạn của con. Không một khoảnh khắc đời con qua đi mà không ở trong ánh mắt và cảm nhận tận đáy lòng Ta. Không một suy tưởng, nỗi sợ lo, hay ước muốn nào thoát khỏi Ta – Những điều tốt lành, cao quí và bản ngã tốt, xấu, ích kỉ đầy tự mãn… và qua đó Ta đã yêu con. Ta đã kề cận con khi con bối rối, nghi nan và tan nát cõi lòng! Ta đã cho con được tư vấn và ủi an qua bạn bè và gia đình. Ta đã ưu ái nhìn con qua ánh mắt của mọi người, và Ta yêu con mãi mãi!

Ta thấy những điều tốt, đẹp nơi con ngay cả khi con không thấy!

Thật vậy, Ta say ngắm con như một kì quan tuyệt vời tựa như con ngây ngất trước tinh tú rạng ngời dưới bầu trời đêm! Ta đã tạo thành con,Ta còn gây ngạc nhiên trong cách con sử dụng tất cả những quà tặng đó. Tuyệt diệu hơn nữa, khi hướng về tương lai… Ta dự trữ cả một kho báu cho con. Ta không thể đợi tới ngày con gắn bó cùng Ta trên quê Trời:

Chúc mừng sinh nhật con Ta thật hạnh phúc! Mong sao năm nay Cha con mình gần gũi với nhau hơn… 

Chúa ơi, nguồn hạnh phúc trào dâng
Sinh nhật cho con chỉ một lần
Nghe sao ấm áp từ tâm tưởng!
Say sưa trong chiếc áo Hồng ân
 
Dạt dào tình thắm đẹp không gian
Lặng trầm sâu lắng vào thời gian
Xin ngượi khen Cha ban cuộc sống
Cả khối tình yêu…thật tuyệt trần

 Sr. Maria Hoài Thu, OP

Comments are closed.