Như chim én bay

0

Đàn én nhỏ đang nô đùa dưới ánh bình minh rực rỡ, bên thảm cỏ xanh biếc vẫn còn những giọt sương lung linh trong sáng. Chốc chốc chúng lại ríu rít hót. Vài chú nhảy nhót làm tung tóe những giọt sương buổi sớm. Những chú khác chăm chú tìm kiếm bắt sâu nơi thảm cỏ. Bỗng !

“Loạt xoạt”, tiếng chân người bước trên lá khô gần đó. Đàn én giật mình, xòa cánh bay vút cao lên không trung.

Ngẩn ngơ, nhìn đàn én tung bay !

Chim én muốn bay lên, chim én phải trả lại dưới chân đám cỏ xanh với những chú mồi ngon, những thú vui buổi sớm; chim én trả lại cho đất những quà tặng của đất để tự do vươn đôi cánh mỏng đón gió bay lên không trung.

Đời tôi như những chú én nhỏ nô đùa trên cỏ, say sưa với những vật chất, những đam mê trần thế, mải miết với công ăn việc làm, đua chen với chúng bạn nhảy nhót từ bậc thang giá trị này sang bậc thang giá trị khác mà hưởng thụ…..Để rồi ngày qua ngày mà vẫn “vọng tâm”, kiếm tìm nơi đâu xa xăm.

Bỗng ! Người bước đến, một chiều nao !

Thoảng thốt !

Như chim én bay, tôi trả lại cho đời:

Trả lại cho đời tuổi xuân nhí nhảnh, điệu đà, để tôi được cả trời xuân bao la bất tận.

Trả lại cho đời chiếc áo hoa nhiều sắc, để tôi chỉ còn màu trắng tinh khiết, thanh tao.

Trả lại cho đời “mảnh tình rách”, để tôi được một tình yêu nguyên vẹn mở ra với Thiên Chúa và tha nhân.

Trả lại cho đời một người tình bất toàn để tôi thuộc về một người yêu trọn hảo là Giêsu (Rm8,39)

Trả lại cho đời những thú vui chóng tàn để tôi được cả một đời bình an, thư thái.

Trả lại cho đời những tước hiệu vinh quang để chẳng còn danh hiệu nào ngoài Danh Giêsu Kitô, Thiên Chúa Tình Yêu (Gr 4,9a).

Trả lại phía sau tội lụy năm xưa, để từ đây tôi được đổi mới trên hành trình hiến dâng trong tin yêu (1Cr 5,7a ) mà lao mình về phía trước (Pl 3,13) nơi có Cha đang chờ đón.

Tôi trả lại cho đời những quà tặng của đời

 Như chim én bay, tôi trả lại tất cả để nhẹ nhàng, tự do vươn cao bay vào cung lòng Thiên Chúa; Đấng giàu lòng thương xót; nơi thanh bình, no thỏa.

Tôi bay lên không phải do sức tôi, nhưng do tình yêu và Ân Sủng của  Thiên Chúa, Người đã làm cho tôi bay, dẫu rằng tôi chẳng xứng. Người nâng tôi lên trước cả khi tôi kịp trả lại cho đời những quà tặng của đời. Người yêu tôi trước khi tôi đáng được yêu, vì “ muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv135).

Sr. Maria Bích Mai

Comments are closed.