Dẫn lễ ngày Tết Trung Thu

0

DẪN LỄ NGÀY TẾT TRUNG THU

CẦU NGUYỆN CHO CÁC THIẾU NHI

DẪN RƯỚC ĐÈN:

Các bạn thiếu nhi thân mến,

Hàng năm, cứ đến ngày Trung Thu, chúng ta lại nhớ về sự tích chú Cuội, chị Hằng. Mỗi độ trung tuần tháng Tám, chúng ta lại hân hoan khi nhìn vầng trăng tỏa sáng, khi cùng bè bạn rước đèn dưới trăng, được ba mẹ mua cho tấm bánh đặc biệt mang tên ngày hội trăng rằm, được xem múa lân, được làm ông địa nhảy múa theo tiếng trống nhịp nhàng.

 Trong niềm vui của ngày Tết Nhi Đồng, chúng ta cùng hân hoan tiến bước để khoe với Chúa những chiếc lồng đèn xinh xắn, để vui đón trăng rằm và để dâng lên Chúa những mơ ước đơn sơ của tuổi thơ.

Đoàn rước tiến bước – Ca đoàn hát hoặc mở nhạc rước đèn.

 DẪN LỄ (Khi đoàn rước tới cuối nhà thờ)

Kính thưa cộng đoàn phụng vụ,

Hôm nay, ngày Tết Trung thu, ngày hội của Thiếu nhi. Chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa, Đấng đã tạo dựng những công trình tuyệt mỹ, để chúng ta có ngày hội trăng rằm. Xin cho tất cả các thiếu nhi trên toàn thế giới, đặc biệt là các em trong Gia Đình Thánh Thể, luôn giữ được sự trong trắng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ với sự thật thà, tín thác vào Tình Yêu Thiên Chúa.

Xin Chúa ban muôn phúc lành cho Quí Cha, Quí Dì, Cha Mẹ, Quí Thầy Cô, các anh chị GLV, các Ân Nhân và tất cả những ai đã giúp cho niềm vui Trung Thu hôm nay của các em được trọn vẹn. Mời cộng đoàn đứng để cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

Ca đoàn hát nhập lễ

 BÀI ĐỌC I: Hc 42, 15-16; 43, 1-2.6-10

Bài trích sách Huấn Ca.

Giờ đây, tôi xin nhắc lại những công trình của Chúa.

Những gì mắt thấy, tôi sẽ tường thuật.

Do Lời Chúa phán mà có những công trình của Người. Mặt trời tỏa sáng nhìn xuống muôn loài. Vinh quang Chúa bao phủ công trình Người sáng tạo, lộng lẫy chốn cao vời, một khung trời trong vắt.

Nhìn ngắm cả bầu trời: cảnh tượng xán lạn thay! Vừa ló dạng lúc hừng đông, mặt trời liền công bố: “Sự nghiệp Đấng Tối Cao kỳ diệu dường nào!”. Còn mặt trăng, vẫn luôn đúng hẹn, là dấu hiệu muôn đời để chỉ rõ thời gian. Trăng tròn rồi trăng lại khuyết, đánh dấu các thời kỳ đại lễ.

Theo chu kỳ tuyệt diệu, trăng cứ mãi tròn thêm; người ta lấy chữ nguyệt mà đặt tên cho tháng. Trăng chiếu sáng trên cả bầu trời, đó là một vũ trụ huy hoàng trên khắp chốn cao xanh của Chúa.

Vâng lời Đấng Chí Thánh, các vì sao luôn sẵn sàng chờ lệnh, không chểnh mảng trong lúc canh đêm.

Đó là lời Chúa – Tạ ơn Chúa!

  ĐÁP CA: Tv 135,1.4-9

 Xướng: Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ.

 Đáp: Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

 Xướng: Chỉ có Người làm nên những kỳ công vĩ đại.

Xướng: Tầng trời cao, Chúa tạo dựng tài tình.

Xướng: Trái đất này trên làn nước bao la.

Xướng: Người làm ra những đèn trời to lớn.

Xướng: Cho thái dương điều khiển ban ngày.

Xướng: Đặt trăng sao hướng dẫn ban đêm.

 ALLELUIA: 1 Ga 2, 5

All. All. – Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha đã mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. – All.

 PHÚC ÂM: Mc 10, 13-16

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Máccô

Khi ấy, người ta đưa những trẻ nhỏ đến cùng Chúa Giêsu để Người đặt tay trên chúng, nhưng các môn đệ khiển trách họ. Thấy vậy, Chúa Giêsu bất bình và bảo các ông rằng: “Hãy để các trẻ nhỏ đến cùng Thầy, đừng ngăn cản chúng, vì nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng. Thày bảo thật các con: “Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào nước đó”. Rồi Người ôm chúng, đặt tay ban phép lành cho chúng.

Đó là lời Chúa – Lạy Chúa Kitô ….

 LỜI NGUYỆN CÔNG ĐOÀN

 CHỦ TẾ: 

Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha nhân hậu từ bi. Người yêu thương hết thảy mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi. Trong ngày Tết Trung Thu của các em, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

 1. Chúa đã ban cho chúng con ngày Tết của tuổi Nhi đồng / xin cho  chúng con luôn sống ngoan / sống tốt / để đẹp lòng Chúa / làm vui lòng ông bà / cha mẹ / thầy cô / và tất cả mọi người. Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa.

2. Trong ngày vui hôm nay / chúng con nhớ đến các bạn nghèo / các bạn mồ côi / và các bạn bị khuyết tật không có được niềm vui như chúng con. / Xin Chúa cho các bạn có đủ cơm ăn áo mặc / được đi học như chúng con / được nhiều ân nhân mến thương và giúp đỡ. Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa.

 3. Lạy Chúa / trong ngày vui hôm nay / chúng con cũng nhớ đến Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì, Quý Ân nhân / Ông Bà Cha Mẹ / các Thầy cô và các anh chị Giáo Lý Viên / đã nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng con với tình thương vô bờ bến. / Xin cho mỗi chúng con luôn biết vâng lời các Bề trên / và chăm chỉ học hành, / để chúng con trở nên một vầng trăng thật dễ thương nơi giáo xứ và trong gia đình. Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa.

 CHỦ TẾ: Lạy Chúa, nhân ngày Tết Nhi Đồng, chúng con cùng dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân vì tình thương Chúa đã dành cho chúng con. Xin thương nhận những lời cầu nguyện đơn sơ, chân thành của các em, và xin cho các em luôn giữ được tâm hồn trong trắng, để cuộc đời các em mãi  sáng đẹp tựa trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 DẪN DÂNG LỄ (8 em dâng lễ vật)

Lạy Chúa,

Lễ vật trên đôi tay con hôm nay là bánh rượu, hương, hoa và những ánh nến lung linh tỏa sáng trong chiếc lồng đèn xinh xắn do công sức chúng con làm ra.

Của lễ trên đôi tay con hôm nay còn là tình thương của mẹ cha và các ân nhân, là sự chăm sóc, dạy dỗ tận tình của Quý Cha, Quý Dì và các anh chị Giáo Lý Viên. Tất cả đã và đang làm cho tuổi thơ của chúng con tròn đầy mơ ước

Chúng con xin dâng lên Chúa như của lễ chân thành nhất của chúng con trong ngày Tết Nhi Đồng. Xin Chúa thương nhận lễ vật con dâng…

Ca đoàn hát dâng lễ

M. Huyền Thê

Comments are closed.

phone-icon