Làm đẹp

0

Mục đích chính của việc trang sức là tạo nét đẹp. Có nhiều cách làm đẹp. Lần nọ, mình gặp được câu hỏi như thế này: “Có một loại trang sức không hề tốn tiền mua sắm nhưng lại làm cho bạn đẹp lạ lùng khi mang nó. Đó là gì?” Chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời nên mình khỏi cần đưa ra đáp án ở đây.

Ai cũng muốn mình đẹp. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách làm đẹp. Có người càng làm đẹp thì càng đánh mất đi vẻ đẹp nơi mình vì làm sai phương pháp.

Có nhiều cái đẹp khác nhau. Có cái đẹp làm người ta sửng sốt. Có cái đẹp làm người ta thấy tủi thân. Có cái đẹp gây ra ghen tức. Có cái đẹp sau khi làm tò mò con mắt thì chợt lụi tàn. Có cái đẹp khiến người ta trầm trồ vỗ tay nhưng cũng chỉ có thế.

Bạn thân mến, mình muốn mời bạn cùng ngắm nhìn một nét đẹp bền vững qua một nhân vật có thật sau đây :

Mình may mắn được gặp em trên dòng đời vì nhờ đó mà mình ngày càng đẹp hơn. Xin cảm ơn em thật nhiều! Em đẹp lắm. Em “trở nên đẹp” vì em biết cách “tự làm đẹp”. Vẻ đẹp của em là vẻ đẹp không phù vân, không tàn úa. Vẻ đẹp của em tự bản chất là một điều đẹp nên lúc nào cũng đẹp. Đứng trước em, người cảm nhận được vẻ đẹp ấy chỉ biết ồ lên một tiếng “Đẹp!” và quý mến tri ân. Vẻ đẹp ấy làm cho người đối diện thấy an lòng, gần gũi. Một vẻ đẹp chẳng ồn ào, chẳng gây tủi hổ. Một vẻ đẹp thanh thoát. Một vẻ đẹp ấm áp thân thương. Một vẻ đẹp thánh thiện khiến tâm hồn được nâng lên cao.

Như đã nói, em “trở nên đẹp” vì em biết cách tự “làm đẹp”. “Trở nên đẹp” vì đó là một tiến trình được xây đắp từ nhiều lựa chọn. Nó không nằm sẵn đó khi em chào đời. Nó cũng không từ trên trời rơi xuống. Nó là lựa chọn “trở nên” đẹp của chính em. Để trở nên đẹp, có lúc em phải can đảm đánh đổi một số điều trong cuộc sống.

Em biết cách tự “làm đẹp”. Cách của em ai cũng có thể làm được nếu họ muốn trở nên đẹp như em. Đẹp như em là đẹp bền vững, đẹp thẳm sâu, đẹp an lành, đẹp chạm vào linh hồn. Xin mời bạn cùng chiêm ngưỡng cách “tự làm đẹp” của em:

Em điểm tô đôi mắt mình bằng ánh nhìn hiền dịu nhân ái. Đôi mắt em là đôi mắt biết nói, nói lên rằng người đang ở trong mắt em là một người có nét đẹp. Em hay nhìn thấy những điểm tích cực nơi người khác và chỉ cho họ thấy. Mình quan sát thấy rằng sở dĩ em có thể khen người khác là vì tâm hồn em đẹp quá nên thấy đâu cũng có hồng ân. Lời khen dành cho người khác là một biểu hiện của nét đẹp bên trong em.

Môi em được đặt lên một nụ cười tươi tắn.

Miệng em mở những lời nói đầy mến thương.

Em gắn lên đôi tai sự kiên nhẫn lắng nghe và cảm thông.

Em chăm sóc bàn tay bằng cách mở ra chia sẻ với tha nhân những hồng ân em lãnh nhận, cho đi mà không hề muốn người khác mang ơn hay đáp trả.

Em tạo nét duyên dáng độc đáo khi chủ động bước chân đến với anh chị em đang cần được an ủi đỡ nâng.

Tâm trí em được làm cho phong phú lành mạnh bằng việc cầu nguyện mỗi ngày trong ca ngợi và tạ ơn.

Còn trái tim thì em giữ cho thật ấm áp bằng lửa yêu thương.

Em điều hòa hơi thở bằng phương pháp “vui với người vui, khóc với người khóc.” Ai may mắn hạnh phúc em hân hoan cùng họ. Ai tủi thân lỡ phận em tế nhị cảm thông.

Nếu bạn đã từng gặp hay sẽ gặp em trên dòng đời, bạn sẽ cảm và hiểu được cái đẹp trổi vượt nơi em. Nó có sức khơi dậy niềm vui và lan toả bình an.

Đôi điều về vẻ đẹp nơi em, xin được trân trọng giới thiệu để chúng mình cùng học hỏi mà làm cho cuộc sống của ta đẹp một cách bền vững hơn và chân thật hơn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về câu hỏi lúc đầu, bạn chỉ cần nhìn em lúc em cười, bạn sẽ tìm thấy ngay câu trả lời.

Chúc bạn làm đẹp thành công!

Giuse Việt, O.Carm

Comments are closed.

phone-icon