5 Sự Sáng : Ngắm II

0

NGẮM II : CHÚA DỰ TIỆC CƯỚI

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô,
xin ban Thần khí tràn đầy hồn xác chúng con,
giúp chúng con cảm nghiệm Tình Yêu vào đời của Chúa,
 và niềm tin kiên vững của Mẹ Maria

1. Lời Chúa : Ga 2,1-9a

2. Suy niệm

Người bảo gì các anh cứ việc làm theo”.

Dù đứng trước Tình Yêu tế nhị của Mẹ Maria lo cho đám cưới khỏi bị bẽ bàng, Đức Giêsu như vẫn lạnh lùng: “chuyện đó can gì đến bà và tôi?…”. Còn Đức Maria, dù nghe được câu trả lời có vẻ hờ hững, chẳng chút thiện cảm đó, Mẹ không buông xuôi, nhưng vẫn tin, vẫn xác tín Đức Giêsu sẽ thực hiện khi Giờ của Ngài đến. Vì thế, Mẹ nhắn nhủ những người giúp việc: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”. Và những gì Mẹ tin đã xảy ra, những gì họ cần đã được đáp ứng.

Hôm nay, Mẹ cũng nhắn gửi điều đó tới mỗi chúng ta. Dù lời cầu xin của chúng ta xuất phát từ Tình Yêu cho chính mình hay cho tha nhân, nhưng nhất thời bị Chúa làm ngơ… thì cũng đừng nản lòng, cứ kiên trì tín thác lắng nghe Ngài bảo, làm theo Ngài dạy, rồi sẽ thấy bàn tay kỳ diệu của Chúa quan phòng.

3. Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chia sẻ vui buồn với chúng con, và qua Mẹ Chúa, Chúa chúc phúc cho những người tin.

Nhờ 10 kinh Kính Mừng này, xin Mẹ cầu cùng Chúa giúp chúng con dám tin như Mẹ Chúa, dám thực hiện những gì Chúa mời gọi, và bền tâm chờ đợi những gì Chúa hứa ban, dù trước mắt chúng con, đau khổ vẫn luôn đeo bám, gánh nặng vẫn luôn chất chồng… để từng ngày chúng con được nghiệm thấy bàn tay Chúa quan phòng, và an bình đặt mình trong bàn tay yêu thương săn sóc ấy. Amen. 

Binhsanhdevo,dmth.

Comments are closed.