Năm sự Mừng – Ngắm IV

0

NGẮM IV : MẸ ĐƯỢC RƯỚC VỀ TRỜI

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô,
xin ban Thần khí tràn đầy hồn xác chúng con,
giúp chúng con cảm nghiệm Tình Yêu cứu độ của Chúa,
hạnh phúc vinh thắng của Mẹ Maria

1. Lời Chúa : 1 Cr 15, 20-23

2. Suy niệm

“Đức Kytô đã trỗi dậy từ cõi chết, mở đường cho những ai đã an giấc ngàn thu”

Nhìn lại lịch sử cứu độ, ngẫm xem bao việc Chúa đã làm, Thánh Phaolô xác tín rằng: Đức Kytô đã chết và sống lại, nhưng Ngài không sống lại cho riêng Ngài mà cho tất cả những ai thuộc về Ngài, những ai quyết bước theo Ngài. Đó chính là hoa quả của sự Phục sinh mà Ngài đem lại.

Mẹ Maria đã được Tổng sứ thần Gabriel chào chúc: “mừng vui lên hỡi Đấng đầy An sủng”. Ân sủng vì được đẹp lòng Chúa, ân sủng vì được cưu mang, kết hợp với Đức Kytô; ân sủng vì dám tin và đón nhận Đức Kytô đi vào cuộc đời mình; ân sủng vì được nghe, đón nhận và sống Lời Thiên Chúa. Cả cuộc đời, Mẹ đã đặt trọn vẹn nơi Đấng mà Mẹ đã tin yêu và cưu mang. Vì thế, Mẹ được sống lại như người đầu tiên lãnh ơn cứu chuộc của Đức Kytô. Và qua Mẹ, niềm hy vọng Phục sinh cũng được gửi đến cho mọi người.

3. Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, được tin và sống kết hiệp với Chúa ngay ở trần gian này là phúc lớn cho chúng con, vì như thế, chúng con nắm chắc phần thưởng Chúa dành cho những ai thuộc trọn về Chúa, mà Mẹ Maria đã là người đi tiên phong, cho chúng con thấy rõ điều đó.

Nhờ 10 kinh Mân Côi này, xin Mẹ đang được vinh thưởng bên ngai tòa Chúa, cầu cùng Chúa cho chúng con, biết sửa soạn đèn dầu cho đời mình ngay từ bây giờ, qua việc tin yêu, chấp nhận và gắn kết đời mình với Chúa, nhiệt tình dấn thân để trở thành dấu chỉ Nước Trời, dấu chỉ của niềm vui vì được cứu độ, qua đó nhiều người cũng được cảm nếm Tình Yêu Nước Chúa hiển trị. Amen.

Binhsanhdevo,dmth.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.