Năm sự Thương : Ngắm III

0

NGẮM III  : CHÚA GIÊSU CHẤP NHẬN BỊ SỈ NHỤC VÌ YÊU

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô,
xin ban Thần khí tràn đầy hồn xác chúng con,
giúp chúng con cảm nghiệm Tình Yêu đến cùng của Chúa,
 và Ơn bình tâm trước mọi nghịch cảnh cuộc đời.

1. Lời Chúa : Lc 27, 27 – 31

2. Suy niệm

“Chúng lột áo Người ra, khoác cho Người một tấm áo choàng đỏ, rồi kết một vòng gai làm vương miện đặt lên đầu Người, và trao vào tay mặt Người một cây sậy”.

Vì đđã từng tuyên bố “Ta là Vua”, nên giờ đây, quân lính đã thừa dịp để nhạo báng vị vua không ngai, vị quan không lính… với những hình thức kinh sợ và dã man. Nhưng chúng đâu hiểu rằng, quyền bính của Người không phải để được phục vụ, không phải để làm vẻ vang mình, nhưng là để phục vụ và là cơ hội để phục vụ tốt hơn. Chính vì thế, dù bị thách thức nhảy xuống khỏi thập giá, hay tự hoá đá thành bánh mà ăn– vừa cho đỡ đói, lại vừa được công nhận là người có quyền, là Con Thiên Chúa, nhưng Ngài đâu có làm… Đó chính là vị vua của Tình Yêu, vua của hiến mình, vua của yêu thương, và chỉ những ai yêu thương mới có thể hiểu và đón nhận Ngài.

3. Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, chỉ vì yêu, Chúa đã đón nhận bao nỗi đắng cay tủi nhục, để giúp chúng con tin rằng: quyền bính không phải là nơi để được tung hô đón nhận hay để được phục vụ tiếp rước, nhưng là cơ hội tốt để hiến mình, để trao ban, để chấp nhận biến tan và chịu sỉ nhục-vu khống, chỉ vì yêu và cho Tình Yêu.

Chúa đau khổ và bị sỉ nhục, Mẹ không thể không đau, trái tim Mẹ đã nhiều lần rướm máu.

Nhờ 10 kinh Kính Mừng này, xin Mẹ cầu cùng Chúa cho chúng con cũng biết nhìn lên Chúa, biết can đảm đón nhận khổ nhục cuộc sống, biết bình tâm trước mọi nghịch cảnh, để không bao giờ từ chối chia sẻ Tình Yêu với tha nhân, dẫu đau khổ và bị hiểu lầm, vẫn bình tâm cầu nguyện cho họ, để có thể kiên tâm nói tốt – nghĩ tốt và làm tốt cho nhau. Amen. 

Binhsanhdevo,dmth.

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.