Năm sự Thương : Ngắm V

0

NGẮM V  : CHÚA GIÊSU PHÓ MÌNH TRONG TAY CHA

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô,
xin ban Thần khí tràn đầy hồn xác chúng con,
giúp chúng con cảm nghiệm Tình Yêu hiến mình của Chúa,
và niềm vui được phó thác trong bàn tay cứu độ.

1. Lời Chúa : Lc 23,44-46

2. Suy niệm

“Lạy Cha, con xin phó thác hồn con trong tay Cha”.

Mọi sự đã hoàn tất. Đấng trung gian giữa trời và đất đã được nâng lên cao. Cửa trời đã rộng mở. Ơn cứu rỗi đã lan tràn. Con Thiên Chúa đã dùng chính cây khổ hình để tiêu diệt thần chết, mang lại phúc trường sinh. Thánh giá đã trở thành dấu chứng đức tin và là hiệu kỳ chiến thắng của người tín hữu.

Nhìn lên Thánh giá, mỗi chúng ta chỉ có thể đấm ngực ăn năn về chính tội lỗi của mình, nhưng cũng nơi Thánh giá, nguồn hy vọng trào tuôn, vì Con Thiên Chúa đã giang tay ra nối kết trời với đất, ôm trọn thế giới này trong tha thứ và bao dung: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm”. Người trộm lành đã hiểu và cảm được điều đó khi anh quay nhìn Chúa Giêsu. Và anh đã an bình ra đi, mang theo lời hứa của Đấng chịu đóng đinh: “Tôi bảo thật anh, ngay hôm nay, anh sẽ được ở với Tôi trên thiên đàng”

3. Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trao dâng thần khí lại cho Cha, sau khi đã hoàn tất sứ mạng Cha trao phó. Hành trình dương thế của Chúa đã khép lại để mở ra cho chúng con một cuộc sống mới, một tương lai mới, như chính khát vọng của Chúa “khi Tôi được giương cao lên khỏi mặt đất, Tôi sẽ kéo mọi người lên với Tôi”, và giờ đây, Chúa đã được nhấc lên cao, ơn cứu độ đã tuôn trào, thập giá đã nên nguồn ơn cứu độ vĩnh viễn cho những ai tin và đến với Người.

Nhờ 10 kinh Mân Côi này, xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, những người con mà Chúa đã gửi gắm cho Mẹ dưới chân Thánh giá, biết để cho Chúa ôm trọn chúng con trong tình yêu khoan dung và tha thứ; biết  để cho ánh mắt yêu thương của Chúa đốt cháy tâm hồn khô khan, nguội lạnh và tội lỗi của chúng con để được ơn hoán cải; và biết để cho Thập giá của Chúa chiếu sáng mọi nẻo đường chúng con đi, hầu sau khi đã hoàn tất cuộc đời dương thế, tất cả chúng con cũng được an bình phó thác trong vòng tay cứu độ của Chúa. Amen.

 

Binhsanhdevo,dmth.

Comments are closed.