Ngắm II Mùa Vui: Đức Mẹ đi viếng

0

NGẮM II : ĐỨC MẸ ĐI THĂM VIẾNG

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô,
xin ban Thần khí tràn đầy hồn xác chúng con,
dẫn chúng con vào sống trong tình yêu trao ban niềm vui của Chúa Giêsu
và niềm tin thắp sáng của Mẹ Maria

1. Lời Chúa : Lc 1,39 – 43

2. Suy niệm:

Nhận được tin vui từ sứ thần về người chị họ Elisabeth, Đức Maria vội vã tiến thẳng lên miền sơn cước. Đường sỏi đá gồ ghề vẫn không thể ngăn cản bước chân người thôn nữ, đang băng mình thật gấp, tiến thật nhanh, lao mình hướng tới tương lai, vì tin vui đang oà vỡ trong tâm lòng. Đường dài heo hút giờ đây như ngắn dần trong tâm trạng của người bộ hành, vì niềm vui của tha nhân cũng chính là niềm vui của mình, nhưng nhất là niềm vui có Chúa ở cùng, niềm vui chia sẻ và đem Chúa đến cho tha nhân.

3. Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, chỉ mới là bào thai trong giai đoạn đầu nơi cung lòng Mẹ, Chúa cũng đã vui lòng và sẵn sàng theo Mẹ Chúa đi thăm hỏi đó đây. Sự hiện diện đó đã đem lại nhiều ơn phúc và vui mừng cho những người tiếp xúc với Chúa.

Cùng Mẹ Maria, chúng con ca ngợi tinh thần truyền giáo nơi Mẹ, Mẹ đã không nề hà khó khăn, vất vả, so bì quyền cao chức trọng để ngồi đợi chờ người đến thăm hỏi, nhưng hân hoan lên đường chia sẻ niềm vui cuộc sống, Mẹ quả là “hòm bia Thánh” mang Chúa đến cho chúng con …

Nhờ 10 kinh Kính Mừng này, xin Mẹ cầu cùng Chúa cho chúng con, biết ý thức mình cũng luôn cưu mang Chúa, để hân hoan khi đến và sống với tha nhân, vì Chúa sẽ ở giữa chúng con, thánh hoá tương giao hằng ngày của chúng con, giúp chúng con biết sống cho nhau và vì nhau, nhờ đó niềm vui Chúa ở cùng luôn toả sáng trên mọi bước đường chúng con đi, trong từng công việc chúng con làm, với mỗi người chúng con gặp gỡ. Amen.

Binhsanhdevo, dmth.

Comments are closed.