Chút hương cay

0

Chút hương cay

Có nhiều lý do để người ta phải khóc, nhưng có những giọt nước mắt không lắng nỗi buồn. Đôi khi Thánh ý Chúa làm cho con người phải khóc vì chưa hiểu mầu nhiệm cao siêu của ơn cứu độ liên quan đến đau khổ, có những giọt nước mắt cay đắng phải nuốt vào trong vì không hiểu được điều mình đang chịu. Nhưng những hương cay đó làm nên giọt nước mắt hôm nay, giọt nước mắt của đời tận hiến. Có những lúc vui buồn, có những điều chưa hiểu về mầu nhiệm của ơn gọi thánh hiến, một hạnh phúc không thể hiểu nổi, hạnh phúc mua bằng những nỗi đau ngọt ngào, xin một lần được khóc vì tình Chúa thương nhưng ngàn lần được khóc vì cảm thấy mình bất xứng.

Rồi có đôi lần cảm thấy Chúa bỏ rơi hay đôi khi Chúa quá khắc nghiệt nên đã chấp tội con nhưng con mới là người có lỗi với Chúa nhiều hơn. Giống như mối tình trần gian phải trải qua nhiều gian khổ mới đến được với nhau. Trọn đời vẫn xin theo Chúa. Vì sao ???

Thưa bởi vì trong muôn ngàn người Chúa đã chọn con, cho con được trở nên bạn tâm phúc, được lòng kề lòng để con cảm nghiệm những ân phúc thiêng liêng. Vì thế, con hằng khát khao được gặp Ngài, lưu lại với Ngài và được ngụ cư trong Đền Thánh là nơi Thiên Chúa hằng ngự cách sống động. Con xin trao dâng đời thánh hiến, đặc biệt là đời sống khiết tịnh của con cho Mẹ Maria – người nữ tu đầu tiên và cũng là một “Bề trên” của con. Con ước ao được sống đời dâng hiến để nên thánh mỗi ngày. Mùa thánh hiến đã tới, ngày con được Tuyên Khấn đã qua, với chút hương lòng của những chị em khát khao dâng hiến cho Chúa trong Hội Dòng như được quyện vào gió để tiến vua trời… Ngẫm lại mình, con chợt thấy mắt cay cay bởi hồng ân cao quý Chúa dành cho con, đang khi con vẫn đầy dẫy những thiếu sót, bất toàn thì Chúa lại yêu thương, đón nhận lễ dâng đời con. Hương tình yêu và lòng thành tín xin được gởi trong gió để được bay về Thiên đường, xin Chúa nhận của lễ đầu tiên tiến dâng lên Ngài là lễ dâng đời mình. Con dâng lên Chúa cuộc sống của con, xin Ngài nhận lấy.

Chút hương trong gió không phải là cái gì đó kiêu sa nhưng là một tâm hồn ca ngợi tình yêu Thiên Chúa dành cho con, là con người nhỏ bé. Con thích câu hát. “Xin dâng Chúa trọn đời con như làn gió nhẹ quyện làn hương của tình Chúa để con Chia sẻ cho nhân thế. Trọn đời con là lời mang Sứ điệp Tin mừng, là dòng sông mang đến cho nhân trần phù sa chứa chan hồng ân”. Chúa là làn gió, con là làn hương quyện bay lên trước thiên tòa. Giờ đây con ước nguyện mình được làm một chút hương trong gió, với khát khao được gió đưa về trời. Chút hương bay trong không gian để ca ngợi tình thương cao vời của Chúa dành cho con người quá mọn hèn. Con cảm thấy mình vô dụng nhỏ bé, nhưng có lẽ đó là một cơ hội và phương tiện để con ca ngợi lòng thương xót Chúa, là một cơ hội để con lớn lên trong niềm khao khát làm vinh danh Chúa.

Mọi sự xảy ra đều để vinh danh Chúa. Phần con, con xin chọn bước theo Chúa, xin đặt bàn chân con vào bàn chân Chúa, và đi trên con đường mà chính Chúa Giêsu đã đi. Hồng ân hiện tại quá lớn để con có thể làm sáng lên tình yêu Thiên Chúa dành cho con người trong đó có con. Xin Chúa thương con để con đừng quên mình là ai, đừng quên rằng con luôn có Ngài bên cạnh. Đừng để con cảm thấy cô đơn, một mình đối diện với thử thách, sóng gió, còn Ngài tưởng chừng như “đang ở đàng lái dựa đầu vào chiếc gối mà ngủ”. Xin nâng con dậy nếu con đã gục ngã và xin thêm sức cho con để con vững bước trên nẻo đường theo Chúa.

Sr. Têrêsa Sao Sao

Comments are closed.