Ngày họp mặt giao lưu Giáo viên toàn Dòng năm 2016

0

NGÀY HỌP MẶT GIAO LƯU GIÁO VIÊN
TOÀN HỘI DÒNG NĂM 2016

Trong bất cứ xã hội và thời đại nào, giáo dục luôn luôn cần thiết cho đời sống con người, trong đó giáo dục học đường giữ vai trò then chốt. Văn kiện của Giáo hội về giáo dục đã khẳng định:“Trong tất cả các phương tiện giáo dục, học đường giữ một vai trò quan trọng đặc biệt, vì học đường theo sứ mạng mình, luôn lo lắng trau dồi các khả năng tinh thần… phát huy nhận thức về các giá trị, chuẩn bị đời sống nghề nghiệp, và khuyến khích niềm thông cảm lẫn nhau… Như một người Mẹ, Giáo Hội có nhiệm vụ bảo đảm cho con cái một nền giáo dục, đem tinh thần Chúa Kitô thấm nhuần đời sống chúng” (GD số 5-6).

Ý thức tầm quan trọng của việc Giáo dục, nên Sứ vụ giáo dục đã được Hội dòng lựa chọn ngay từ khi Dòng mới phôi thai, và không ngừng phát triển theo chiều dài lịch sử của Hội dòng. Bằng nhiều cách thức, Hội dòng đã tham gia vào việc giáo dục thanh thiếu niên, những con người nay đã trưởng thành, vào đời có nhiều đóng góp tốt đẹp cho Giáo Hội và xã hội. Ngày nay, giáo dục vẫn là một trong những lãnh vực được Hội dòng ưu tiên lựa chọn đã quan tâm đầu tư rất nhiều về tài chánh cũng như nhân sự. Dù vậy, nhân sự đáp ứng cho nhu cầu giáo dục ngày càng cao trong các trường Mầm Non hiện nay của Hội dòng vẫn còn quá ít. Vì thế, đã có một số rất đông giáo viên là người ngoài Hội Dòng đã nhận lời mời đến làm việc với đội ngũ Ban Giám Hiệu và Giáo viên của Dòng. Tuy nhiên, các Giáo viên này đã làm việc trong các Trường Mần non của Hội Dòng một thời gian khá dài, có Giáo viên đã gần 20 năm, nhưng các cô ít có dịp giao lưu găp gỡ nhau và với Quí Dì trong Hội dòng.

Ý tưởng thiết lập mối tương quan thân thiết giữa Nhà dòng với các Giáo viên đã manh nha từ lâu, nhưng chưa thực hiện được. Hôm nay ngày 24/09/2016, dịp thuận tiện đã đến, Hội dòng tổ chức ngày gặp gỡ, giao lưu giữa Giáo viên ngoài với quí Sơ BGH và tất cả Giáo viên trong Dòng với ước mong thắt chặt tình thân giữa Hội dòng với đội ngũ Giáo viên. Biết rằng, công việc giáo dục Mầm non hằng ngày đòi hỏi quí Sơ và quí Cô phải hy sinh rất nhiều, cố gắng vượt khó mỗi ngày để hoàn thành trách nhiệm. Nhưng quí Sơ và quí Cô an tâm, vì chúng ta không làm việc đơn độc, Hội dòng luôn đồng hành với chúng ta, lắng nghe những thao thức và sẵng sàng trợ giúp khi cần thiết. Ước mong chúng ta cùng tiếp tục sát cánh bên nhau, sẵn sàng hợp tác trong tinh thần hăng say phục vụ, để sứ vụ giáo dục của Hội dòng góp phần làm vinh danh Chúa, mang lại nhiều ích lợi cho xã hội và Giáo Hội.

Sau đây Ban truyền thông xin chia sẻ một số hình ảnh, video sinh hoạt trong ngày họp mặt vừa qua.

Sinh hoạt đầu giờ

Chào mừng và giới thiệu chương trình ngày họp mặt

Sơ Maria Đinh Thị Ngát – Đặc trách Sứ vụ của Dòng chào mừng quí Bề trên, các Ban Giám Hiệu, quí Sơ và quí Cô

Sơ Têrêsa Phan Thị Linh Phượng – Trưởng ban Giáo dục Mầm non tuyên bố lý do 

Giáo viên dự tiết dạy, bộ môn: Làm quen với toán

Giáo viên dự tiết dạy, bộ môn: Âm nhạc

Thầy Phao-lô Trần Thắng chia sẻ đề tài: Tìm lại chân dung “Người Thầy” đích thực

Sơ BTTQ Maria Đinh Thị Sáng, cám ơn Thầy Phao-lô Trần Thắng

Hội Dòng gửi đến Thầy món quà lưu niệm

Sơ BTTQ Maria Đinh Thị Sáng gặp gỡ các Giáo viên

Sơ BTTQ trao tâm huyết và thao thức Giáo dục đến chị em

Sơ đại diện cám ơn Bề trên Tổng quyền

Giờ chầu Thánh Thể của Giáo viên

Trò chơi: Ai nhanh nhất – có thưởng

Giáo viên ra về trong hân hoan….Ôi! quà to quá…!

Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ (1)

Xin nhấn vào đây để xem file hình đầy đủ (2)

VIDEO: NGÀY HỌP MẶT GIAO LƯU GIÁO VIÊN

1. Sơ đặc trách Sứ vụ của Dòng cám ơn Sơ cựu BTTQ Têrêsa Nguyễn Thị Mừng

2. Vũ khúc: 3 Miền (Trường MM Măng Non biểu diễn)

3. Hoạt động dạy theo bộ môn: Làm quen với toán

4. Hoạt động dạy theo bộ môn: Âm nhạc

5. Chia sẻ đề tài: TÌM LẠI CHÂN DUNG “NGƯỜI THẦY”

6. Bề trên Tổng quyền trao tâm huyết Giáo dục

Ban truyền thông

Comments are closed.