“Biết bao nhiêu là Tình Yêu!“ – Bài giảng của ĐTC Phan-xi-cô tại nhà thờ Giáo xứ Santa Maddalena di Canossa, 12.03.2017

0

“Biết bao nhiêu là Tình Yêu!”
Bài giảng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
tại nhà thờ Giáo xứ Santa Maddalena di Canossa, 12.03.2017

107

Vào chiều Chúa Nhật thứ II Mùa Chay vừa qua, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã đến thăm một Giáo xứ thuộc khu vực ngoại ô Rô-ma, đó là Giáo xứ Santa Maddalena di Canossa. Ngài đã cử hành một Thánh Lễ trong nhà thờ của Giáo xứ này. Trong bài giảng Lễ, Đức Thánh Cha đã giải thích về bài Tin Mừng trong ngày (Mt 17,1-9) thuật lại việc Chúa Biến Hình trên núi.

Đức Thánh Cha giải thích rằng, dung nhan của Chúa Giê-su được so sánh với mặt trời và quần áo của Ngài được miêu tả là trắng như ánh sáng. Sau lần biến hình thứ nhất, một cuộc biến hình thứ hai cũng đã xảy ra khi Chúa Giê-su và các môn đệ đi xuống khỏi ngọn núi: các môn đệ đã tuân lệnh không kể với ai về biến cố này cho tới khi Chúa Phục Sinh.

Dung nhan bị biến dạng, bị tra tấn và đầy máu me đứng giữa cuộc biến hình và sự phục sinh. “Toàn thân thể của Ngài sẽ trở thành một cái gì đó hầu như bị vứt bỏ. Chúa Giê-su bị đóng đinh, Thập Giá đứng giữa hai cuộc biến hình. Chúng ta phải thường xuyên chiêm ngưỡng Thánh Giá!” – Đức Thánh Cha giải thích. Chúa Giê-su đã tự hạ mình xuống để cứu độ chúng ta. Để không gây kinh hoàng cho các môn đệ, Chúa Giê-su đã thực hiện cuộc biến hình này.

Trong tinh thần chuẩn bị cho Đại Lễ Phục Sinh, mỗi người nên nhìn vào tội lỗi của mình – Đức Thánh Cha mời gọi -, và chiêm ngưỡng Đấng đã nhận lấy tội lỗi của chúng ta về cho bản thân Ngài, và dung nhan của Ngài sẽ trở nên ngời sáng trong biến cố Phục Sinh. “Chúng ta hãy nghĩ tới điều đó! Biết bao nhiêu là Tình Yêu! Biết bao nhiêu là Tình Yêu!”

Ước chi chúng ta sẽ trở nên can đảm để cầu xin ơn tha thứ cho các tội lỗi của chúng ta, và đừng phạm tội lỗi nữa. “Nhưng Ngài luôn luôn sẵn sàng tha thứ cho chúng ta. Chúng ta chỉ cần phải cầu xin Ngài.”

Theo Zenit 13.03.2017

Lm. Đa-minh Thiệu

Comments are closed.