Một phương pháp cầu nguyện đơn giản

0

BÁO THÁNG 11/2017

Một phương pháp cầu nguyện đơn giản

Bốn bước để giúp bạn tập trung

By: THE WORD AMONG US

Nếu chúng ta đang bắt đầu thời gian cầu nguyện cá nhân của chúng ta, đang ổn định để đọc Thánh Kinh, hoặc đang đến trước Nhan Thiên Chúa trong Thánh lễ, đó luôn luôn là một ý tưởng tốt để có những giây phút lắng đọng tâm hồn chúng ta. Chúng ta có thể nhận lấy sự gợi ý cho chúng ta từ các vị ẩn tu trong sa mạc hoặc từ các thầy tu và nữ tu thời xa xưa những người đã dùng hàng giờ để cầu nguyện.

    Bước 1: Hãy nhắm mắt bạn lại và hít thở thật sâu.

   Bước 2: Hãy nói với chính bạn rằng đây là thời gian để tìm kiếm Thiên Chúa. Hãy nhắc nhở chính bạn rằng những mối quan tâm và những nỗi lo lắng khác hãy đợi ít phút nữa; bạn có thể quan tâm đến chúng sau khi bạn đã cầu nguyện. Nếu một sự kiện nào đó gần đây hay một tội lỗi nhỏ nào đó bắt đầu làm phiền bạn, hãy nhanh chóng hối hận và làm cho cho tâm trí trở lại với Thiên Chúa.

   Bước 3: Hãy tìm một cách thức để bạn tập trung sự chú ý của bạn. Nếu bạn đang tham dự Thánh lễ, hãy cố gắng dán mắt vào thánh giá. Nếu bạn đang suy niệm Thánh Kinh, bạn có thể tập trung vào một câu ngắn từ đoạn bạn đang đọc. Nếu bạn đang cầu nguyện, bạn có thể lặp lại tên Chúa Giêsu như thể bạn đang vẽ Ngài vào trong tâm trí bạn. Bất cứ điều gì bạn đang làm, hãy chỉ tập trung vào hoạt động đó, chứ không phải vào những suy nghĩ mà bạn đang cố gắng đặt qua một bên. Chúng sẽ chỉ làm bạn chia trí thêm mà thôi!

   Bước 4: Hãy duy trì việc thực hành này cho đến khi tâm trí của bạn tập trung. Bạn sẽ có thể tìm thấy chính bạn đang hít thở cách dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm thấy chính bạn đang thư giãn hơn nhiều. Bạn có thể thấy mình đang mỉm cười cách thoải mải hơn!

Đừng lo lắng nếu bạn thấy khó khăn để tập trung tâm hồn. Điều đó không luôn luôn dễ dàng, đặc biệt trong những lúc bạn đang quá căng thẳng hay lo lắng. Thậm chí đừng lo lắng nếu bạn không cảm thấy thành công trong việc làm cho tâm trí mình thanh thản. Hãy nhớ trao đổi với Thiên Chúa. Bạn chỉ cần hiến dâng chính mình bạn cho Chúa và Ngài sẽ đáp lại bạn bằng cách ban cho bạn sự bình an của Ngài.

 

Theo The Word Among Us

Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon