Chúa Giêsu … bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người – Suy Niệm Chúa Nhật II TN, Năm B

0

Chúa Giêsu … bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người (Ga 2,11)

Suy niệm: Ga 2,1-11

Phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu rất ấn tượng: Chúa đã hóa nước thành rượu. Bởi vì điều đó đã xảy ra tại một buổi cử hành hôn nhân, nên bạn có thể xem đây là một món quà cưới đặc biệt cho đôi bạn hạnh phúc. Nhưng đó cũng là một phép lạ được thực hiện để các môn đệ của Chúa Giêsu nhìn thấy vinh quang của Chúa và đặt niềm tin vào Chúa (Ga 2,11).

Gioan nói với chúng ta rằng đây là dấu hiệu đầu tiên mà Chúa Giêsu đã thực hiện. Sau đó, Gioan tiếp tục kể lại sáu dấu hiệu nữa, mỗi dấu hiệu đó đều có ý nghĩa làm sâu sắc thêm lòng tin của các môn đệ cũng như niềm tin của chúng ta. Mỗi dấu hiệu cho chúng ta biết rằng khi chúng ta đặt niềm tin vào Chúa Giêsu, thì Chúa đặt chúng ta vào một con đường đổi mới. Chúa nhận lấy đồng bằng (khô cạn) của chúng ta, hằng ngày “tưới nước” và biến nó thành “rượu vang” hảo hạng.

Những dấu hiệu khác cho chúng ta biết điều gì? Rằng những lời nói của Chúa Giêsu có sức mạnh chữa lành chúng ta (x. Ga 4,46-54; 5,1-9). Rằng Chúa muốn nuôi dưỡng chúng ta bằng Bánh Hằng Sống của Chúa và làm dịu những cơn bão tố cũng như những lo lắng trong lòng chúng ta (x. Ga 6,1-21). Rằng Chúa muốn mở mắt chúng ta để nhìn thấy Chúa là Đấng yêu thương chúng ta (9,1-7.35-39). Và Chúa muốn phục sinh chúng ta khỏi “những nấm mộ” tội lỗi, nghi ngờ và không tin tưởng của chúng ta (11,1-44).

Tất cả những câu chuyện này đều chỉ ra công việc của Chúa về việc phục hồi và làm mới những gì còn thiếu. Những câu chuyện ấy nói với chúng ta rằng Chúa muốn phục hồi lại niềm vui thờ phượng trong chúng ta và Người muốn trở nên nguồn gốc của mọi phúc lành cho chúng ta.

Khi bạn nghe đoạn văn này được công bố trong Thánh lễ hôm nay, hãy nghĩ về những cách mà bạn cần được đổi mới. Có thể Chúa Giêsu muốn làm mới lòng nhiệt thành của bạn cho Người hoặc làm mới tình yêu của bạn dành cho người phối ngẫu của bạn hoặc khoa khát muốn cầu nguyện của bạn. Hãy tin rằng Chúa luôn ở trong bạn, mang lại cho sức sống cho những gì đang suy tàn. Giống như Chúa Giêsu đã làm ở Cana, Chúa muốn ban cho bạn loại rượu vang ngon nhất. Và trong quá trình đó, Chúa muốn cho bạn thấy vinh quang của Chúa.

“Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa, vì Chúa đang đổi mới con. Lạy Chúa, xin giúp con nhìn thấy vinh quang của Chúa để con có thể tin vào Chúa cách sâu sắc hơn”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.

phone-icon