Sứ Điệp của Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII cho ngày Thế giới Truyền Giáo 1960

0

Kính thưa quí đọc giả,

Vào tháng 10 năm 2017, Đức Giáo Hoàng Phanxicô chính thức công bố tháng 10 năm 2019 sẽ là Tháng Truyền Giáo Ngoại Thường nhân dịp kỷ niệm 100 năm tông huấn Maximum Illud (“Sứ vụ cao cả”) của Đức Giáo Hoàng Benêđíctô XV ra đời năm 1919. Mục đích nhằm giúp các tín hữu canh tân đời sống đức tin và làm mới lại cách loan báo Tin Mừng.

Để chuẩn bị thời điểm mang tính lịch sử này, Ban Truyền Thông chúng tôi sẽ đăng tải dần dần các tài liệu về Truyền giáo của Giáo Hội để đọc giả có thể tham khảo, nghiên cứu những giáo huấn của Giáo Hội, đặc biệt là “Sứ Điệp Truyền Giáo” của các Giáo Hoàng từ Công Đồng Vaticanô II cho đến nay, gửi toàn thể dân Chúa vào tháng Mười hàng năm nhân ngày “Thế Giới Truyền giáo”.

Ước mong tài liệu này hữu ích cho các đọc giả, củng cố niềm vui và lòng hăng say loan báo Tin Mừng.

 

SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA GIOAN XXIII CHO NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO 1960

Các con yêu dấu!

Trong “Ngày Truyền giáo” sắp tới đây, chúng tôi muốn khuyên nhủ các con một sự cộng tác năng động hơn nữa để thực thi lệnh truyền của Chúa, Đấng luôn thôi thúc tâm hồn chúng tôi về việc loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Các con có thể trợ giúp bằng lời cầu nguyện, xin Thiên Chúa khơi lên nhiều ơn gọi nam nữ, và nài xin Người làm cho công việc của các thừa sai và của các giáo sĩ địa phương khắp nơi, nhờ ân sủng của Người, được phong phú và gia tăng niềm vui của Hội Thánh thánh thiện. Các con cũng có thể giúp đỡ tối thiểu bằng những đóng góp cá nhân và sẽ quảng đại hơn, nếu các con hiến dâng với tinh thần hy sinh.

Các con yêu dấu !

Thiên Chúa quan phòng sẽ không bỏ rơi những nhu cầu gia đình của các con, các con hãy chắn chắn điều đó. Với tầm nhìn được mở ra hướng tới những chân trời bao la đầy hứa hẹn của các sứ vụ công giáo, làm bằng chứng và hy vọng về phần thưởng trên trời, chúng tôi ưu ái ban phép lành Toà Thánh cho các con và cho tất cả những người gần gũi, thân thuộc của các con.

Vatican, thứ Bảy ngày 22 tháng 10 năm 1960.

GIÁO HOÀNG GIOAN XXIII

Chuyển ngữ: Sr. Maria Phạm Thị Hoa, O.P 

Comments are closed.