Trường MN Măng Non triển khai nội dung buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh Virus Corona

0

Vào ngày 04/02/2020 vừa qua, BGH và Y tế trường MN Măng Non đã tham dự buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (n.CoV) do Phòng GD&ĐT Thành phố Biên Hòa kết hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức tại trường Tiểu học Nguyễn An Ninh.

Đáp lại lời kêu gọi của Phòng GD&ĐT về việc triển khai lại nội dung buổi tập huấn cho Giáo viên và Công nhân viên trong trường, sáng nay, vào lúc 8 giờ sáng ngày 06.02.2020, tại Hội trường Nhà 2000 của Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp, BGH trường MN Măng Non đã tổ chức buổi họp mặt các Giáo viên và Công nhân viên nhằm triển khai nội dung buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh Virus Corona. Hiện diện trong buổi họp mặt, ngoài BGH, các Giáo viên và Công nhân viên từ hai cơ sở thuộc trường MG Măng Non, còn có sự hiện diện của Chị Tổng Cố Vấn II Maria Đinh Thị Ngát – đặc trách Sứ vụ của Hội dòng.

Buổi họp mặt được bắt đầu với lời chào mừng và tuyên bố lý do của Sơ Hiệu trưởng Maria Nguyễn Thị Kim Anh.

IMGP4474

Sr. Maria Nguyễn Thị Kim Anh chào mừng và tuyên bố lý do buổi tập huấn trước các tham dự viên

Nội dung chính của buổi triển khai được chia thành hai phần. Phần thứ nhất: Khái quát về tình hình dịch bệnh Virus Corona và cách phòng chống được Sơ hiệu phó Chuyên môn Têrêsa Bùi Nữ Lan My trình bày một cách đầy đủ và súc tích với các nội dung như sau: Tình hình dịch bệnh Corona; Khái quát bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus Corona 2019; Hướng dẫn giám sát xác định trường hợp bệnh và tiếp xúc gần; Các biện pháp phòng bệnh (thực hiện theo khuyến cáo của BYT). 

IMG_0403

Sr. Têrêsa Bùi Nữ Lan My trình bày khái quát về dịch bệnh Corona với các tham dự viên

Phần thứ hai, Sơ Hiệu trưởng Maria Nguyễn Thị Kim Anh đã nhắc lại câu hỏi của Phòng GD&ĐT “Trường học cần làm gì để phòng chống Virus Corona?” và Sơ đã ân cần hướng dẫn các tham dự viên đẩy mạnh các biện pháp phòng chống vi rút Corona và xác định rõ vai trò của nhà trường. Cụ thể, Sơ Hiệu trưởng yêu cầu Giáo viên nhắc nhớ các bé đeo khẩu trang y tế, vệ sinh thân thể sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn đúng cách trước và sau khi ăn, đi vệ sinh, hoặc khi tay đã chạm với cầu thang, cửa sổ ra vào, lan can…Khi ho, hắt xì, các Giáo viên dạy các bé phải dùng tay, khăn che miệng để tránh làm ảnh hưởng đến những bạn xung quanh. Trường lớp luôn phải được thu dọn sạch sẽ và các bé sẽ được uống nhiều vitamin C (có nhiều trong nước chanh, nước cam) nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. BGH và các Giáo viên sẽ giúp các bé hiểu thêm về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra nhưng cũng tránh gây hoang mang, ảnh hưởng đến việc học tập sau kì nghỉ Tết âm lịch dài ngày của các bé. 

IMG_0410

Sr. Maria Nguyễn Thị Kim Anh trình bày vai trò của nhà trường trong việc phòng chống dịch bệnh

Trước khi buổi họp khép lại, Sơ Maria Đinh Thị Ngát đã có lời khích lệ BGH, Giáo viên và Công nhân viên trường Măng Non tuân thủ và thực hành các biện pháp đã đề ra để phòng tránh dịch bệnh. Sơ Maria đặc biệt tin tưởng và ký thác Nhà trường trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa và hứa Nhà dòng sẽ luôn đồng hành cùng BGH, các Giáo viên, Công nhân viên và các Bé Mẫu Giáo của nhà trường bằng lời cầu nguyện.

IMG_0433

Sr. Maria Đinh Thị Ngát có lời động viên đến BGH, Giáo viên và Công nhân viên 

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon