Biến cố Phục Sinh ảnh hưởng đến cuộc sống của toàn thể Giáo Hội

0

(Bài viết của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II)

Biến cố Phục Sinh – sự phục sinh thân xác của Chúa Kitô – ảnh hưởng đến cuộc sống của toàn thể Giáo Hội.

Biến cố phục sinh mang lại cho các Kitô hữu khắp nơi trên thế giới sức mạnh ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Biến cố ấy làm cho chúng ta nhạy cảm với tất cả những giới hạn, những đau khổ và những nhu cầu của con người. Sự phục sinh có sức mạnh to lớn để giải thoát, nâng cao, mang lại sự công bằng, đưa tới sự thánh thiện, tạo nên niềm vui.

Trong một ý nghĩa thực sự, niềm vui là điều chính yếu của sứ điệp Kitô giáo. Ước nguyện của tôi là sứ điệp Kitô giáo có thể mang niềm vui đến cho tất cả những ai mở lòng mình ra với sứ điệp ấy… Đức tin là nguồn mạch niềm vui của chúng ta. Chúng ta đặt niềm tin vào một Thiên Chúa, Đấng đã tạo dựng nên chúng ta để chúng ta có thể hưởng niềm vui của nhân loại, trong một mức độ nào đó trên trần gian và trong sự viên mãn trên thiên đàng.

Chúng ta được dựng nên để đón nhận những niềm vui con người như niềm vui sự sống, niềm vui của tình yêu và tình bạn, niềm vui của công việc được thực hiện tốt. Vì là Kitô hữu, chúng ta có nguyên nhân sâu xa hơn để vui mừng: Như Chúa Giêsu, chúng ta biết rằng chúng ta được Thiên Chúa, Cha của chúng ta yêu thương. Tình yêu này biến đổi cuộc sống của chúng ta và lấp đầy chúng ta với niềm vui. Tình yêu giúp chúng ta thấy rằng Chúa Giêsu không đến để chất thêm gánh nặng lên vai chúng ta. Người đã đến để dạy chúng ta rằng tình yêu có nghĩa là hạnh phúc tròn đầy và nhân tính tròn đầy. Vì thế, chúng ta khám phá niềm vui khi chúng ta khám phá ra sự thật – sự thật về Thiên Chúa, Cha của chúng ta, sự thật về Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của chúng ta, sự thật về Chúa Thánh Thần, Đấng đang sống trong tâm hồn chúng ta.

Tất cả chúng ta được mời gọi đón nhận niềm vui này trong cuộc sống của mình. Niềm vui ấy được ban cho chúng ta mỗi ngày trong Bí tích Thánh Thể, nơi mà mầu nhiệm Vượt Qua được tái hiện: trong một cách bí tích, mầu nhiệm hy tế của Chúa Kitô được làm cho hiện thực với đỉnh điểm của nó trong mầu nhiệm của sự phục sinh. Cuộc sống ân sủng mà chúng ta mang trong mình, là sự sống của Chúa Kitô phục sinh. Bởi thế, nhờ ân sủng, một niềm vui rộn ràng  trong chúng ta và không có gì có thể lấy niềm vui ấy đi được. Như Chúa Giêsu đã hứa với các môn đệ của Người: “Lòng anh em sẽ vui mừng và niềm vui của anh em không ai lấy mất được” (Ga 16,22).

Đây là một phần trích trong bài giảng của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ngày 21 tháng Tư năm 1979.

Theo The Word Among Us
Nguồn: [wau.org]
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.