Chúa Giêsu lập Nhóm Mười Hai để các ông ở với Ngài – SN ngày 22.01.2021

0

Suy niệm: Mc 3,13-19

Vào ngày mà các Giám mục Hoa Kỳ dành ra để cầu nguyện cho sự bảo vệ hợp pháp của các thai nhi, hãy tưởng tượng cuộc trò chuyện này với Thiên Chúa trong lời cầu nguyện:

“Lạy Chúa, khi con nghĩ về tai họa của việc phá thai, con có thể cảm thấy rất thất vọng. Chúa muốn con làm gì? Con muốn làm việc và cầu nguyện cho sự bảo vệ hợp pháp của các thai nhi, và con muốn mở rộng lòng thương xót và chữa lành cho những người đã bị tổn thương bởi phá thai. Nhưng con cũng cảm thấy bị lôi kéo bởi nhiều vấn đề khác dường như đòi hỏi phải có hành động khẩn cấp. Con cái của Chúa trên thế giới này đang bị tổn thương theo nhiều cách. Con muốn làm điều gì đó cho những người cần thức ăn, chỗ ở, công việc và phẩm giá cơ bản của con người. Con muốn trở thành một thành viên trung thành của gia đình con, khu phố của con, nhà thờ của con, nơi làm việc của con, quốc gia của con. Con muốn loan báo tin mừng cho tất cả mọi người”.

Bây giờ, hãy tưởng tượng lời đáp trả của Chúa Giêsu: “Con ơi, cảm ơn vì tình yêu trong trái tim con! Quả thật, Ta đã gọi con, và có nhiều điều con có thể làm với quyền năng của Ta. Hãy xem cách Ta kêu gọi mười hai tông đồ đầu tiên. Ta biết rằng Ta sẽ cử họ đi rao giảng, chữa lành người bệnh và xua đuổi ma quỷ. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra ngay lập tức. Đầu tiên, Ta kêu gọi họ đến với Ta, để dành thời gian với Ta. Trong ba năm, họ đã chia sẻ cuộc sống với Ta mỗi ngày. Chúng tôi ngồi lại với nhau trong bữa ăn. Chúng tôi cùng nhau cầu nguyện với Chúa Cha. Chúng tôi cùng nhau ngạc nhiên trước thế giới tự nhiên. Chúng tôi cười khi mọi thứ khiến chúng tôi trở nên buồn cười. Họ mang những băn khoăn, bối rối và tham vọng của họ cho Ta và cố gắng hiểu rõ những câu trả lời của Ta. Ta đã tiết lộ những ưu tư và tấm lòng của mình cho họ. Tất cả những điều này đã cho họ sự khôn ngoan và sức mạnh để thực hiện ý muốn của Ta trong thế giới này”.

“Đối với con cũng vậy. Hãy đến với Ta trước. Hãy dành thời gian cho Ta mỗi ngày. Hãy mang cho Ta những thắc mắc và băn khoăn của con. Sau đó, hãy để Ta sai con đi. Việc được sai đi đôi khi mang hình thức cầu thay, giống như cầu nguyện cho thai nhi. Những lần khác, nó năng động hơn, giống như bỏ tã ở nhà hộ sinh. Dù thế nào, con cũng sẽ là nhà truyền giáo của Ta. Khi con dành thời gian lắng nghe tiếng nói của Ta, con sẽ nghe thấy tiếng Ta gọi con. Thời gian ở bên Ta sẽ mang lại cho con nguồn cảm hứng, ân sủng và sức mạnh cho tất cả những gì Ta kêu gọi con làm”.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con đi theo tiếng gọi của Chúa.

Nguồn: the word among us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.