Ký Ức

0

Khi tôi nghĩ về quá khứ của mình, tôi cố gắng tập trung vào những khoảng thời gian tốt đẹp, những khoảnh khắc hạnh phúc và không bị ám ảnh bởi những điều tồi tệ. Đối với tôi, món quà của cuộc sống chứa đựng trong câu nói, cho dù có điều gì xảy ra đi nữa: “Đừng để nó bắt lấy bạn. Cứ tiếp tục đi”. Vì vậy, tôi cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp mà tôi đã trải qua và những gì sẽ đến. –Rose Kennedy-

Có rất nhiều điều tốt đẹp trên thế giới. Trong cuộc đời của chúng ta cũng vậy, đã có rất nhiều khoảnh khắc tốt đẹp. Tôi có thể viết một cuốn sách rất dày về những điều tồi tệ đã xảy ra trong cuộc đời mình, nhưng những điều đó không còn khiến tôi hứng thú nữa. Và tôi không tin những người nói rằng tôi phải nhớ những điều đó, nếu không tôi chỉ đang kiềm nén những ký ức – có gì tốt để nói rằng tôi phải tiếp tục tập trung vào những điều đã xảy ra trong quá khứ của mình, dù xấu hay tốt. Tôi sẽ không làm tổn thương bản thân mình bằng cách tập trung vào những điều tích cực; đúng hơn, tôi đang tự giúp mình bằng cách giúp thân thể và tâm trí tôi ảnh hưởng bởi năng lượng tích cực mà thế giới này mang lại, và tôi đang giữ tâm trí của mình vào những điều thực sự quan trọng.

Vâng, tôi đã học được từ những trải nghiệm tiêu cực của mình, nhưng tôi cũng đã bỏ qua phần lớn chúng (tôi vẫn đang tiếp tục khắc phục!). Điều này cho phép tôi ngày càng tìm thấy nhiều điều tích cực hơn trong cuộc sống của mình và trên thế giới, bởi vì tôi không tự hạ mình xuống bằng cách liên tục nhắc nhở bản thân về những điều tiêu cực.

Trong thế giới có rất nhiều người bị ám ảnh, những người không thể hoặc không muốn vứt bỏ những điều tiêu cực đã xảy ra với họ trong cuộc sống của họ. Những điều tồi tệ của quá khứ tiếp tục làm tổn thương họ – chúng làm tổn thương họ khi chúng xảy ra, chúng làm tổn thương họ ngày hôm nay vì những ký ức lưu giữ chúng, và chúng sẽ tổn thương vào ngày mai khi họ tiếp tục tập trung vào chúng.

“Mọi người đều có một cái gì đó đặc biệt để làm. Hãy nhớ rằng, không có trải nghiệm nào là trải nghiệm tồi tệ, trừ khi bạn không học hỏi được gì từ nó.” (Lyndon Baines Johnson)

Nguồn: http://www.livinglifefully.com/meditations/medsep20.htm
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon