Chúng ta hãy dựng nên cầu nguyện theo giống hình ảnh chúng ta – SN ngày 09.02.2021

0

Suy niệm: St 1,20-2,4

Vào thời cổ đại, các vua thường đặt những bức tượng của mình trong vương quốc của họ. Những hình ảnh này đóng vai trò như những lời nhắc nhở trực quan, cho cả người dân của ông và cho các cường quốc nước ngoài. Thực tế, họ nói: “Khu vực này đang được tôi bảo vệ, và tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để chăm sóc và bảo vệ các thần dân của mình”.

Tương tự như vậy, khi Thiên Chúa dựng nên chúng ta theo giống hình ảnh Ngài, thì cũng giống như Ngài đặt hình ảnh của mình trên khắp vương quốc của Ngài. Chúng ta đang sống, đại diện hữu hình không chỉ về vương quốc của Thiên Chúa trên trái đất mà còn về sự bảo vệ mà Ngài ban cho để chống lại các thế lực của sự ác.

Tất nhiên, Thiên Chúa không hình dung rằng chúng ta sẽ hành động như những dấu hiệu cảnh báo chống lại nhau như cách các vị vua cảnh báo các vị vua khác để yên cho vương quốc của họ. Đúng hơn, chúng ta hành động như những lời cảnh báo cho kẻ thù chung của chúng ta là ma quỷ. Khi chúng ta lớn lên trong di sản của mình là giống hình ảnh của Thiên Chúa, chúng ta cũng đứng cao hơn để chống lại các âm mưu của ma quỷ. Chúng ta nói với nó: “Thế giới này và tất cả mọi người – họ được bảo vệ. Mày không có chỗ ở đây”.

Đây là vai trò mà bạn bè, cha mẹ và ông bà có thể đảm nhiệm trên thế giới. Là hình ảnh của Thiên Chúa, họ chống lại những nỗ lực tinh vi của ma quỷ nhằm ảnh hưởng đến bạn bè, con cái và cháu chắt của họ. Điều này không nhất thiết phụ thuộc vào bất kỳ hành động cụ thể nào mà chúng ta thực hiện. Điều quan trọng nhất là chúng ta tiếp tục cố gắng tìm hiểu Chúa Giêsu nhiều hơn để ngài có thể uốn nắn chúng ta giống Ngài hơn – giống như cách một bức tượng được làm từ khuôn. Không có gì đáng sợ đối với ma quỷ hơn là cảnh những người sống trong phẩm giá của họ với tư cách là con cái của Thiên Chúa.

Hôm nay, hãy nghĩ về cách Thiên Chúa đã có ý dựng nên bạn theo hình ảnh của Ngài và đặt bạn vào chỗ trong thế giới để đại diện cho Ngài và bảo vệ vương quốc của Ngài. Ngài biết bạn có thể tạo ra sự khác biệt, chỉ bằng cách bạn được gọi là con cái của Ngài. Và cũng giống như Ngài vui thích tất cả các tác phẩm của mình, Ngài cũng thích bạn và vai trò của bạn trong việc bảo vệ dân của Ngài.

Lạy Cha, xin giúp con học cách nhìn và hành động giống Cha hơn mỗi ngày để bảo vệ và chăm sóc con cái của Cha tốt hơn.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon