Đức Giêsu gọi tên bà “Maria”! – SN ngày 6.4.2021

0

Suy niệm: Ga 20,11-18

Maria đã quẫn trí. Chúa Giêsu không chỉ bị hành quyết công khai và tàn bạo, mà thi thể của Ngài cũng bị mất tích. Không nản lòng trước gánh nặng buồn phiền và đau khổ của mình, cô cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với Ngài. Khi cô nhìn vào ngôi mộ nơi Chúa Giêsu đã được an nghỉ, cô nhìn thấy hai thiên thần. Nhưng thay vì phản ứng với sự sợ hãi, cô ấy thậm chí không hề nao núng. Không có sự cân nhắc nào khác quan trọng, ngay cả khi Phêrô và Gioan đã nhìn thấy ngôi mộ trống và đã trở lại mà không giải đáp được sự bí ẩn (Ga 20, 9). Cô ấy đã tập trung toàn tâm vào việc tìm kiếm Chúa Giêsu.

Rồi Chúa Giêsu gọi tên cô, và cô nhận ra Ngài.

Rất ít người trong chúng ta sẽ từng nghe Chúa Giêsu gọi tên mình một cách rõ ràng. Nhưng khi bạn theo đuổi Ngài như Maria Mađalêna đã làm, bạn có thể tin tưởng vào lời hứa của Ngài rằng: “Chiên của tôi sẽ nhận ra tiếng nói của tôi” (Ga 10,16). Bạn sẽ nhận ra điều đó khi một đoạn Kinh thánh nổi bật trong tâm trí bạn hoặc khiến trái tim bạn rung động. Bạn có thể “nghe thấy” giọng nói của Ngài trong suy nghĩ của mình khi một ý tưởng xảy ra liên tục thúc giục bạn nói chuyện, chăm sóc hoặc xin lỗi với ai đó. Và đôi khi bạn sẽ nhận ra giọng nói của Ngài qua cái nhìn sâu sắc mới về tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho bạn.

Vì vậy, hãy theo đuổi Chúa Giêsu ngay cả khi bạn đang mang theo gánh nặng đau buồn hoặc tội lỗi hoặc bất kỳ cảm xúc mạnh mẽ nào khác. Hãy hướng suy nghĩ của bạn về phía Chúa và hỏi: “Chúa đang làm gì ở đây vậy?” khi bạn ngồi trong phòng chờ của bệnh viện hoặc dòng kẹt xe khi đến trường. Hãy dừng lại sáu mươi giây mỗi giờ để kiểm tra lương tâm của bạn, hoặc thử xem Chúa Giêsu đang làm gì xung quanh bạn vào lúc đó.

Chúa Giêsu luôn ở bên bạn, mặc dù đôi khi bạn không dễ dàng nhận ra Ngài. Nhưng nếu chúng ta sẵn sàng và quyết tâm như Maria Mađalêna để gạt mọi thứ sang một bên và toàn tâm toàn ý vào Ngài, chúng ta sẽ nghe thấy tiếng nói của Ngài. Những gánh nặng bạn mang không phải là một trở ngại đối với Chúa Giêsu, cũng không làm bạn khó tìm thấy Ngài. “Khi ngươi tìm kiếm ta, ngươi sẽ tìm thấy ta,” Chúa hứa. “Phải, khi ngươi hết lòng tìm kiếm ta, ta sẽ cho ngươi tìm được ta” (Gr 29, 13-14).

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con tìm kiếm Chúa Giêsu ngày hôm nay để con có thể nghe thấy tiếng Ngài.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon