Phêrô bắt đầu và giải thích điều đó cho họ đầu đuôi sự việc – SN ngày 26.4.2021

0

Suy niệm: Cv 11, 1-18

Tất cả chúng ta đều biết sự nhận thức muộn là gì: đó là nhìn vào gương chiếu hậu, khi chúng ta có thể hiểu được tình huống chỉ sau khi nó đã xảy ra. Đó là những gì Phêrô đã trải qua khi nhìn lại những sự kiện đáng kinh ngạc trong bài đọc một ngày hôm nay.

Khi câu chuyện này xảy ra, Phêrô phải đối mặt với một số tình huống rất bất thường, và cuối cùng, toàn bộ quan điểm của ông đã thay đổi. Trong thị kiến của ông, có ba người đến gõ cửa, việc ông chọn đi với họ mà “không phân biệt đối xử” (Cv 11, 12), Chúa Thánh Thần ngự xuống một gia đình dân ngoại – mỗi người trong số này là một bước khác nhau trong kế hoạch của Thiên Chúa. Nhưng chỉ với sự hiểu biết sâu sắc về tâm linh, Phêrô mới có thể thấy rằng Thiên Chúa muốn đưa người ngoại vào Hội thánh của Ngài. Trên thực tế, Phêrô trở nên tin chắc rằng ông có thể giải thích điều đó cho những tín hữu đã cắt bì ở Giêrusalem (11, 2).

Hãy nghĩ xem điều này tác động như thế nào trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể trải qua một tình huống không hợp lý vào thời điểm nào đó. Có thể bạn bị mất việc và phải ở nhà với con cái. Hoặc có thể là một người bạn thân đã di chuyển tới một nơi xa xôi. Đó là một quá trình chuyển đổi khó khăn, nhưng khi nhìn lại nó sau này, bạn thấy rằng Thiên Chúa có một mục đích và kế hoạch hoàn hảo trong từng bước. Có lẽ bạn đã có thể có một bước đột phá với một trong những đứa con của mình hoặc tìm ra một cách mới để làm sâu sắc thêm tình bạn ở xa.

Nhận thức sâu sắc về tâm linh có thể giúp bạn kinh ngạc về kế hoạch của Thiên Chúa. Hơn nữa, nó có thể truyền cảm hứng cho bạn dựa vào Thiên Chúa nếu lần sau có điều gì đó bất ngờ xuất hiện.

Đó là lý do tại sao thỉnh thoảng bạn nên nhìn lại một số sự kiện trong cuộc sống của mình hoặc trong cuộc sống của những người thân yêu của mình. Hãy cầu xin Chúa Thánh Thần giúp bạn xem Thiên Chúa có thể đã hoạt động như thế nào trong những hoàn cảnh này. Tốt hơn nữa, hãy viết ra những hiểu biết của bạn như một lời nhắc nhở về sự thành tín của Thiên Chúa khi bạn nghi ngờ. Khi làm điều này, bạn sẽ có thể bắt chước Phêrô tốt hơn: mặc dù ông có thể không hiểu mọi việc diễn ra như thế nào, nhưng ông đã cố gắng làm theo Chúa Thánh Thần từng bước trên đường đời.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin ban cho con sự hiểu biết sâu sắc về tâm linh để thấy được sự trung tín của Ngài trong suốt cuộc đời con.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon