Ta là Đường, là Sự Thật, và là Sự Sống – SN ngày 30.4.2021

0

Suy niệm: Ga 14, 1-6

Chúa Giêsu là đường. Ngài là Con hoàn hảo của Chúa Cha, Ngài chỉ làm những gì Chúa Cha đã bảo. Ngài không bám vào tầm nhìn của chính mình về con đường cuộc sống của Ngài sẽ đi. Trong điều này, Ngài đã chỉ cho chúng ta cách sống. Ngài yêu mến Cha với sự tin tưởng hoàn toàn. Ngài biết rằng Ngài đang ở trong tay của Cha, và chính nơi đó Ngài đã yên nghỉ. Bây giờ đã lên trời, Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta sống theo cách ngài đã sống – trong sự tin cậy và đầu phục theo sự kêu gọi của Cha chúng ta. Ngài sẽ dạy chúng ta, hướng dẫn chúng ta, uốn nắn chúng ta và biến chúng ta thành con cái của Ngài. Ngài sẽ chỉ cho chúng ta cách nghỉ ngơi trong sự hiện diện của Ngài, giống như Chúa Giêsu đã làm.

Chúa Giêsu là Sự Thật. Mọi lời Ngài nói đều là sự thật. Khi Ngài thực hiện một lời hứa, nó đã được thực hiện. Mỗi phép lạ Ngài thực hiện, mỗi câu chuyện ngụ ngôn mà Ngài kể, mỗi bài giảng mà Ngài giảng đều thể hiện tình yêu thương mà Cha trên trời dành cho chúng ta và cách Ngài muốn chúng ta sống yêu thương nhau. Tất cả những gì Chúa Giêsu đã làm khi Ngài sống trên trái đất, cũng như tất cả những gì Ngài làm bây giờ khi làm việc trong và qua Giáo Hội của Ngài, là một lời công bố về tình yêu này. Sự thật này là nền tảng cho toàn bộ sự sáng tạo – nó là nền tảng cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

Chúa Giêsu là Sự Sống. Biết Chúa Giêsu là sống trọn vẹn vì Ngài đã cho chúng ta được dự phần vào đời sống thiêng liêng của Ngài. Bất cứ khi nào chúng ta rước lễ, chúng ta rước sự sống thiêng liêng này vào trong tâm hồn sa ngã của chính chúng ta. Hãy tưởng tượng: Chúa Giêu đã chọn sống trong chúng ta. Ngài đã chọn đặt cuộc sống của chính mình trong tâm hồn của chúng ta và biến cuộc sống đó trở thành nguồn sống của chính chúng ta. Ngài đến để thỏa mãn những nhu cầu sâu xa nhất của chúng ta và vui mừng với chúng ta về mọi món quà tốt đẹp. Ngài đến để dạy chúng ta, để lấp đầy chúng ta và hướng dẫn chúng ta.

Chúa Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống. Nơi Ngài, chúng ta không thiếu gì cả. Ngài đã ban cho chúng ta rất nhiều thứ hơn là sự tha thứ cho tội lỗi của chúng ta. Ngài đã ban cho chúng ta một lối sống hoàn toàn mới, một cuộc sống kết hợp với Cha trên trời. Đừng ngại tiếp cận và nắm bắt nó ngay hôm nay!

Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa. Xin mở mắt con để con nhìn thấy và hiểu biết Chúa nhiều hơn. Xin mở rộng tâm hồn con để đón nhận cuộc sống của Chúa sâu sắc hơn ngay hôm nay!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon