Thầy Giêsu – Người bạn lý tưởng

0

Sống trên đời, phải chọn cho mình một người bạn, phải biết lựa chọn bạn tốt và không thể thiếu tin tưởng về bạn mình”. Đó là lời khuyên đầu tiên của anh trai tôi khi tôi mới chập chửng học lớp 3. Đúng vậy, chẳng ai có thể tự sống một mình mà không liên hệ với một ai. “Sống mà không có một ai làm bạn, không thể chịu nổi” (Thánh Âu Tinh). Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng muốn tìm cho mình một người bạn để cùng đồng hành, cùng chia sẻ nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống. Chúng ta biết đến tình bạn cao cả giữa vua David và ông Gio-na-than, một tình bạn đầy trong sáng, chân thật, hy sinh vì bạn của mình. Hoặc tình bạn giữa Thánh Bonaventura và Thánh Tôma trong tình đồng sinh và đồng nghiệp Giáo Sư Đại học tại Paris. Còn bạn, bạn đã chọn ai làm người bạn lý tưởng của mình? Tôi giới thiệu cho bạn biết một người bạn lý tưởng số 1: đó là Thầy Giêsu, Người đã cùng đồng hành, yêu thương và đáp ứng mọi nhu cầu tôi cần, điều quan trọng không bao giờ Người bỏ rơi tôi một mình.

 Người bạn lý tưởng là một người đẹp trai! Tôi rất tự hào mỗi khi kể về Bạn của tôi – Thầy Giêsu. Với thân xác cường tráng, ơn thánh chan hòa trên môi miệng, đi tới đâu đám đông theo quanh Người đến nỗi quên cả ăn uống, việc làm dang dở, họ mong được nhìn, nghe và sờ vào Người. Nơi Người có một lực hút vô hình khiến ai nghe biết danh Người cũng muốn được thấy Người.(x. Lc 6,17-19) Vậy, thầy Giêsu  không phải là người đẹp nhất thế gian đó sao?. Được kết bạn với Thầy Giêsu đó là một vinh phúc lớn, bạn sẽ trở nên cao sang khi được cùng bàn với Thầy.

Thầy Giêsu rất quảng đại, bao dung và dạt dào tình yêu, Người không biết mệt là thế nào. Ngày đêm, Người trú thân trong nhà Tạm, tôi có thể gặp, bàn hỏi và quấy rầy Ngài mọi lúc, mọi nơi. Người luôn lắng nghe mọi chuyện thế gian tôi phàn nàn mà chưa một lần khước lời tôi nguyện xin. Không ai trên trần gian lại có sức chịu đựng, kiên nhẫn như Thầy Giêsu, Thầy Giêsu luôn tha thứ. Mỗi lần tôi lãnh nhận phép giải tội là lúc Thầy bỏ quên những rắc rối tôi đã gây ra phiền lòng Người. Lúc gặp thử thách, khó khăn xảy đến, gian nan tỏa khắp bạn, còn được mấy người ở bên cạnh với bạn? Còn Thầy Giêsu sẽ luôn bên cạnh, an ủi và nâng đỡ tôi mọi lúc. Người không đứng nhìn cảnh nghèo hèn của tôi, nhưng người đã đồng hành và mang lấy gánh nặng và giải quyết khó khăn của tôi. Người cho tôi sức mạnh để cùng bước đi với Người. Nét đẹp của Người ngôn ngữ nào có thể tả hết.

Được sống tình bạn với Thầy Giêsu là một niềm vui khôn lường. Tôi thật sung sướng khi được xếp vào tốp những người may mắn được nhận biết, gặp gỡ và ở lại với Thầy Giêsu. Tác giả sách Gương Chúa Giêsu có câu: “Sống mà không có Chúa Giêsu, không còn cảnh nghèo nào tệ hơn. Được sống với Chúa Giêsu không phú quý nào sánh kịp”. Vâng, “không có tình thương nào cao trọng hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình”(Ga 15,13). Không có tình bạn nào thắm thiết hơn tình bạn giữa Chúa và linh hồn Người yêu mến. Hãy yêu mến và kết nghĩa keo sơn với Chúa Giêsu. Vì dầu mọi người có bỏ bạn thì Chúa vẫn không bỏ và trong giờ sau hết Người sẽ không để bạn phải tiêu diệt. Nào chúng ta hãy kết bạn với Chúa, hãy chấp nhận lời mời kết bạn của Chúa và ở lại trong Người. Niềm vui của Chúa sẽ phủ lấp trên mỗi người và tình yêu Chúa sẽ tràn trề trong chúng ta.

 Anna Nguyễn Thanh
(Thỉnh Sinh CS I – Năm II)

Comments are closed.

phone-icon