Chiếc Nhẫn

0

Trong tình yêu, nhẫn là biểu tượng của sự kết ước, là “bằng chứng tình yêu và lòng chung thủy” của hai người nam và nữ trao cho nhau khi bước vào đời sống hôn nhân, trong ngày họ nói lên lời kết ước se duyên trước Bàn Thánh Chúa và vị đại diện Hội thánh. Và đó cũng là dấu chỉ cho thấy họ đã thuộc về nhau.

Khi bước vào đời tu, được sống trong khung trời tình yêu của Chúa, tôi cũng đã ước mơ một ngày nào đó tôi được tiến lên Bàn Thánh lãnh nhận chiếc nhẫn từ tay vị đại diện Chúa Kitô, Đấng Tình Quân tôi hằng yêu mến. Và ngày hôm nay, ước mơ đó đã thành hiện thực, trên ngón tay áp út của tôi là một vòng nhẫn, tôi đã thực sự được thuộc trọn về Giêsu, cả thần trí, tâm hồn và thân xác tôi. Giao ước giữa Giêsu và tôi đã được ký kết với một tình yêu viên mãn mà Giêsu dành cho tôi; còn tôi, tôi sẽ hiến dâng cho Ngài trót cả cuộc đời.

Vòng nhẫn trao tay nguyện kết ước
Tình con dâng chúa mãi vẹn tròn

Chiếc nhẫn tuy đơn sơ nhỏ bé nhưng luôn được mang trên đôi tay của tôi, là dấu chỉ hữu hình của tình yêu Giêsu luôn hiện diện trong tôi. Ngài có đó trong mỗi việc tôi làm và thúc bách tôi hiến mình cho tình yêu ấy, như câu châm ngôn mà tôi vẫn tâm niệm: “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5, 14). Vâng, sự thúc bách đó không chỉ đến từ tình yêu Chúa dành cho tôi, mà còn từ tình yêu của tôi dâng lên Ngài. Thế nhưng, có lẽ động lực mạnh hơn khiến tôi muốn dâng hiến con tim và cuộc đời cho Chúa đó là tình yêu mà Ngài đã dành cho tôi bởi đó là một tình yêu viên mãn, trường tồn: “Thiên Chúa là Tình yêu” (1 Ga 4, 16), còn tình yêu của tôi thì lại quá mỏng manh và dễ vỡ.

Giêsu ơi, Ngài là Đấng trung tín mãi muôn đời. Dù cho con người có bội ước nhưng Ngài vẫn một lòng tín trung (x. 2Tm 2, 13). Tôi biết khi mang thân phận yếu hèn và hay thay đổi, tôi không dám chắc một ngày nào đó tình yêu của tôi dành cho Chúa có còn nguyên vẹn hay bị phai mờ dần theo thời gian, nhưng tôi tin rằng một khi trái tim tôi còn lưu dấu tình yêu của Chúa và vẫn giữ ước muốn thuộc trọn về Ngài thì chắc chắn Chúa sẽ kéo tôi trở về với biển tình yêu dịu ngọt, thủy chung của Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tạ ơn Ngài đã cho con hiện diện hữu hình nơi trần gian nhờ công ơn sinh thành và dưỡng dục của ba mẹ và gia đình con. Và rồi từ cái nôi ấm áp của gia đình, Ngài đã chọn gọi con trở nên bạn trăm năm của Ngài trong ơn gọi thánh hiến. Con xin cám ơn ba mẹ, anh chị em, bạn bè và những người thân đã luôn cầu nguyện cho con để con bước đi vững vàng hơn. Xin tri ân Mẹ Hội dòng đã cưu mang và hướng dẫn con trong đời sống ơn gọi.

Nguyện xin Tình yêu Thiên Chúa luôn đầy tràn trong tâm hồn mỗi người chúng ta. Ước mong sao tình con dâng Chúa mãi vẹn tròn với niềm xác tín rằng: “Thiên Chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ, và đã gọi tôi nhờ ân sủng của Người” (Gl 1, 15).

                                                             Nt. Maria Đoàn Thị Thu Huyền
Kỷ niệm Hồng ân Vĩnh khấn 06/8/2021

Comments are closed.

phone-icon