Tôi đã nhìn thấy đoàn người đông đảo không thể đếm được (Kh 7, 9) – SN ngày 01.11.2021

0

 

Suy niệm: Kh 7, 2-4. 9-14

Trong suốt lịch sử của mình, Giáo hội đã tuyên thánh cho hơn mười nghìn người. Nhưng đối với mỗi vị thánh được tuyên thánh mà chúng ta biết, có hàng ngàn vị thánh vô danh khác chưa bao giờ nhận được sự công nhận đó. Đó là lý do tại sao thị kiến của thánh Gioan trong bài đọc ngày hôm nay mô tả rất nhiều vị thánh đến nỗi không thể đếm được.

Hôm nay, chúng ta tôn vinh tất cả các vị thánh, bao gồm cả những người nam và nữ vô danh này, những người đã âm thầm phục vụ và hy sinh cuộc sống của mình vì tình yêu đối với anh chị em của họ. Bạn thậm chí có thể biết một người mà bạn coi là thánh vì tình yêu và sự cống hiến của họ cho Chúa.

Tại sao có nhiều thánh? Bởi vì Thiên Chúa đã biến nó thành hiện thực. Qua cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu, Chúa Cha đã nhận chúng ta làm con cái của Ngài (1Ga 3, 2). Trong Đức Kitô, giờ đây chúng ta được tiếp cận với mọi ân sủng mà chúng ta cần để bước đi trên con đường nên thánh. Vì vậy, khi chúng ta mừng lễ các thánh hôm nay, chúng ta cũng hãy kỷ niệm món quà ân sủng mà tất cả chúng ta đã được ban cho bởi một Thiên Chúa mà tình yêu dành cho chúng ta không bao giờ cạn kiệt.

Có lẽ hơn bất cứ điều gì khác, đó là niềm tin của một người vào quyền năng của ân sủng Thiên Chúa đã làm cho họ trở thành một vị thánh. Những người nam nữ thánh thiện biết rõ họ phụ thuộc vào Thiên Chúa đến mức nào. Vì vậy, họ kêu cầu Ngài mỗi ngày, và tin chắc rằng họ có thể làm bất cứ điều gì Thiên Chúa đòi hỏi bởi vì Ngài đã ban cho họ mọi thứ họ cần.

Bởi vì chúng ta là con cái của Thiên Chúa, tất cả chúng ta đều có thể trở thành thánh. Hôm nay, hãy cảm tạ Thiên Chúa đã giúp bạn có thể trưởng thành trong sự thánh thiện. Sau đó, hãy noi gương các thánh bằng cách cầu xin Ngài ban cho bạn ân sủng mà bạn cần, cho dù là ngày trước hay trong một thời điểm cụ thể nào đó. Hãy tin rằng Thiên Chúa sẽ nhanh chóng đáp trả lời cầu nguyện của bạn, và sau đó hãy tiếp tục và làm bất cứ điều gì Ngài yêu cầu.

Lạy Chúa, xin giúp con tin rằng với ân sủng của Chúa, con có thể trở thành một vị thánh.

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.