Các tông đồ nói với Chúa rằng: “Xin thêm niềm tin cho chúng con” – SN ngày 8.11.2021

0

Ngày 8 tháng 11 năm 2021
Thứ Hai, sau Chúa Nhật XXXII Thường Niên

 

Suy niệm: Lc 17, 1-6

Niềm tin có sức mạnh. Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu nói rằng ngay cả đức tin nhỏ như hạt cải cũng có thể nhổ cây dâu lên (Lc 17, 6). Tuy nhiên, ít người trong chúng ta nghĩ rằng chúng ta có đức tin như vậy. Vì vậy, hôm nay, chúng ta hãy cùng các sứ đồ cầu nguyện để có thêm đức tin và tin rằng, mặc dù đức tin của chúng ta còn thiếu sót, nhưng Chúa Giêsu sẽ đáp lời cầu nguyện của chúng ta.

Lạy Chúa, xin thêm niềm tin của con vào quyền năng của thập tự giá Chúa để đánh bại những khuynh hướng tội lỗi trong cuộc đời con. Qua thập tự giá và sự phục sinh của Chúa, Chúa đã giải thoát con. Xin giúp con tin rằng con thực sự được tự do và tội lỗi không còn quyền lực trên con nữa.

Lạy Chúa, xin thêm niềm tin của con vào ân sủng giúp con có thể tha thứ cho những người đã làm tổn thương hoặc xúc phạm con. Chỉ có Chúa mới có thể làm mềm trái tim sắt đá của con.

Lạy Chúa, xin thêm niềm tin của con vào quyền năng của các bí tích Chúa. Hãy để con cảm nghiệm lòng thương xót dồi dào của Chúa trong Bí tích Hòa giải. Xin cho con luôn tin rằng Chúa thực sự tha thứ cho mọi tội lỗi của con. Xin mở mắt con trước sự hiện diện của Chúa trong Bí tích Thánh Thể và ân sủng Chúa ban cho con mỗi khi con rước Mình và Máu Chúa.

Lạy Chúa, xin thêm niềm tin của con nơi quyền năng của Kinh Thánh nói với con, kết tội con, hướng dẫn con, soi dẫn cho con. Hãy để con bám vào lời Chúa mỗi ngày, biết rằng thông qua nó, Chúa đang nói những lời yêu thương và sự thật với con.

Lạy Chúa, xin thêm niềm tin của con vào quyền năng chữa lành của Chúa. Xin giúp con tin rằng khi con cầu nguyện cho ai đó, bàn tay của Chúa sẽ giang ra để phục hồi người đó, cả thể xác và linh hồn.

Lạy Chúa, xin thêm niềm tin của con để con có thể tin tưởng rằng Chúa quan tâm đến mọi nhu cầu của con. Xin giúp con kiên trì cầu nguyện, ngay cả khi con nghi ngờ rằng Chúa đang lắng nghe. Xin giúp đức tin của con luôn vững vàng ngay cả khi con không thấy lời cầu nguyện của mình được đáp lại theo cách mà con mong muốn. Xin cho con luôn tin rằng kế hoạch của Chúa cho cuộc sống của con lớn hơn và tốt hơn kế hoạch của con.

“Lạy Chúa, Chúa biết rằng đức tin của con thường yếu ớt. Nhưng con tin rằng khi con thực hành đức tin mà con có, Chúa sẽ làm cho hạt cải nhỏ bên trong con lớn lên, nảy nở và làm rạng danh Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu “Con tin, nhưng xin Chúa hãy cứu giúp sự bất tín của con” (Mc 9, 24).

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon