There will be powerful earthquakes, famines, and plagues… – Suy niệm song ngữ theo WAU ngày 23.11.2021

0

Bro. Paul Thanh Vu, SDD – chuyển ngữ
Nguồn: The Word Among Us, November 2021

 

Sẽ có động đất khủng khiếp, đói kém, bệnh dịch khắp nơi (Lc 21, 11)

Những người suy đoán khi nào Chúa Giêsu sẽ trở lại sẽ thường đề cập đến câu nói này. Chúng sẽ nhắc nhở chúng ta rằng thế giới của chúng ta đã chứng kiến ​​các quốc gia chiến tranh chống lại nhau cũng như những trận động đất lớn và nạn đói nghiêm trọng. Họ cũng có thể kêu gọi sự chú ý đến “bệnh dịch” đang gia tăng. Chúng ta có nên kết luận rằng đây là những dấu hiệu chắc chắn cho thấy sự trở lại của Chúa Giêsu sắp đến gần không?

Thực tế là, chúng ta thực sự không cần phải cố gắng tìm hiểu xem khi nào Chúa Giêsu sẽ trở lại. Không ai trong chúng ta biết câu trả lời – ngay cả chính Chúa Giêsu cũng không (Mt 24, 36)! Chúng ta đủ để biết rằng Ngài sẽ trở lại. Ngay cả khi chúng ta không sống để nhìn thấy sự tái lâm của Ngài, chúng ta biết rằng Ngài sẽ đến cho mỗi người chúng ta vào cuối cuộc đời của chúng ta. Và điều đó có thể xảy ra bất cứ ngày nào.

Vấn đề quan trọng không phải là khi nào Chúa Giêsu trở lại; đó là những gì chúng ta đang làm để sẵn sàng cho nó. Bạn có đang sống như thể Ngài có thể trở lại bất cứ lúc nào không? Nếu câu hỏi đó khiến bạn không yên tâm, hãy xem xét điều này: Sự trở lại của Chúa Giêsu có nghĩa là bạn sẽ thấy Ngài, Đấng Cứu Rỗi của bạn, Đấng đã giải cứu bạn khỏi tội lỗi và sự chết. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng Thiên Chúa, Đấng đã tạo ra bạn từ hư vô, Đấng cung cấp mọi nhu cầu của bạn và là Đấng chăm sóc bạn từng giây. Bạn sẽ hiện diện trước Đấng có tình yêu dành cho bạn lớn hơn những gì bạn tưởng tượng khi còn ở trên trái đất. Hãy nghĩ về những điều này, và trái tim của bạn sẽ được khuấy động với niềm vui và sự mong đợi háo hức cho ngày đó.

Hãy nhớ rằng nhiều Kitô hữu ban đầu đã phấn khích như thế nào khi nghĩ đến sự trở lại của Chúa Giêsu. Họ nóng lòng muốn gặp Ngài! Họ được giải thoát khỏi sự lo lắng khi họ chờ đợi trong niềm hy vọng hân hoan. Khi chia sẻ thái độ đó, chúng ta sẽ thấy dễ dàng hơn để sống một đời sống đẹp lòng Chúa. Tình yêu và lòng biết ơn – không phải là sợ hãi – sẽ thúc đẩy sự mong đợi của chúng ta và củng cố chúng ta trong hy vọng.

Vì vậy, lần tới khi bạn nghe nói về động đất, đói kém hoặc dịch bệnh, hãy nhớ lời hứa của Chúa Giêsu. Hãy nhìn Đấng yêu thương bạn và đang chờ đợi bạn, Ngài sẽ trở lại để đưa bạn đến với vương quốc Thiên đàng của Ngài. Hãy để Ngài biến sự khó chịu của bạn thành sự háo hức.

Lạy Chúa Giêsu, xin biến đổi trái tim con và khiến con sẵn sàng chào đón Chúa!

Comments are closed.

phone-icon