Hạnh phúc của đời con

0

Maria Hồng Thơm (Thỉnh sinh)

Nói làm sao hết được tình yêu mà Chúa đã dành cho con. Một điều con muốn làm mỗi ngày là luôn sống trong tâm tình ngợi khen, chúc tụng và cảm tạ. Nhất là dâng những bông hoa hy sinh lên Đấng luôn yêu thương ban cho con muôn vàn ân phúc. Khi nhìn lại cuộc sống từng ngày trôi qua, con mới cảm nhận được tình Chúa đã yêu thương con biết dường nào.

Chúa cho con sinh ra trong một gia đình có ba mẹ, anh chị em thương yêu, chăm sóc từ thể chất đến tinh thần. Rồi từng bước Ngài rèn luyện con qua những thử thách trong cuộc sống, giúp con tiến bước trong hành trình thiêng liêng. Ngài mời gọi con đi trong ơn gọi và chờ đợi con đáp trả. Ngài không hối thúc mà chỉ tiệm tiến giúp con nhận ra đâu là điều con nên làm, đâu là điều tốt nhất cho con để con tự do đến với hạnh phúc không chỉ ở đời này mà là hạnh phúc vĩnh cửu đời sau.

Những lúc con vấp ngã phạm tội, Ngài rộng lòng tha thứ ngay khi con biết thành tâm hối lỗi. Dù cho con có lỗi phạm đến đâu đi nữa, Ngài vẫn tỏ lòng xót thương. Lúc con yếu đuối ngã lòng, không tìm ra đâu là đường nên ngỡ như mình bị dìm xuống tận đáy vực sâu, thì Ngài vẫn luôn ở cạnh bên, vực con lên và giúp con tìm lại ánh sáng. Nhưng không phải lúc nào con cũng có thể nói chuyện được với Ngài. Ở bên Ngài nhưng đôi khi tâm trí con lại đi đâu xa xôi cho đến khi giật mình trở về lại, Chúa vẫn cho con cảm nhận được sự bình an vì Ngài biết con thật yếu đuối. Nhiều lúc con đến với Ngài bằng tâm trạng rất mệt mỏi và chỉ cần một lúc bên Ngài thôi, con đã tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn. Và những lúc gặp chuyện không vui con đặt lại vấn đề cho mình rằng: “Tôi đi tu là vì điều gì? Đâu là mục đích của đời tôi? ” rồi bắt đầu sống trong trạng thái nghi nan, sợ hãi. Chúa lại kiên nhẫn đến bên con, giúp con xác quyết rằng con được chính Chúa mời gọi đi theo Ngài để đáp trả tình thương của Chúa dành cho con. Bởi thế, con nhủ lòng mình luôn khao khát tìm kiếm Ngài, vì Ngài là hạnh phúc của đời con.

Comments are closed.

phone-icon