Suy niệm Kinh Mân Côi tháng 11/2022 – Năm Mầu Nhiệm Vui

0

Học Viện Tiền Vĩnh Khấn 2022

Kính thưa cộng đoàn,
Hòa chung tâm tình của toàn thể Giáo Hội hướng về các Linh hồn trong tháng 11, cộng đoàn chúng ta cùng dâng lên Mẹ Maria chuỗi Kinh Mân Côi năm Mùa Vui, xin Chúa qua lời chuyển cầu của mẹ đón nhận linh hồn quý Dì trong Hội dòng, quý ông bà, cha mẹ, những người thân trong gia đình chúng ta và tất cả những ai đã qua đời được vào thiên quốc, để cùng với Mẹ Maria và các thánh ca ngợi, chiêm ngắm dung nhan Thiên Chúa và cầu cho mỗi người chúng ta mai sau cũng được đoàn tụ với các ngài trên thiên đàng vinh hiển.

Mầu nhiệm thứ nhất: Thiên thần truyền tin cho Đức Mẹ chịu thai
Kỷ nguyên cứu độ được khai sinh khi trinh nữ Maria cất lên lời Xin vâng khiêm hạ trước thánh ý Thiên Chúa.
Lạy Mẹ Maria, tạ ơn Mẹ đã chấp nhận cưu mang Đấng Cứu Thế cho nhân loại, để nhờ công trình cứu chuộc của Người, chúng con được giải thoát khỏi tội và sự chết. Xin Mẹ tiếp tục thương đến những linh hồn đang chịu thanh luyện, xin tình thương hải hà của Chúa sớm đưa các ngài về hưởng phúc vinh Nước Trời.

Mầu nhiệm thứ hai: Đức Mẹ đi viếng Bà thánh Isave
Niềm vui có Chúa là niềm vui viên mãn không có gì trên trần gian có thể sánh bì. Niềm vui ấy dẫn đưa chúng con đến tình huynh đệ đầy tràn đức ái.
Xin cho chúng con ngay trên cõi đời này, biết kiến tạo niềm vui cho nhau qua lời nói, việc làm, những cử chỉ yêu thương…, để cùng nhau chúng con làm cho Danh Cha cả sáng, Nước Cha trị đến, Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Mầu nhiệm thứ ba: Đức Mẹ sinh Đức Chúa Giêsu nơi hang đá
Chắc hẳn, Mẹ không hiểu nổi tại sao Con Thiên Chúa lại chọn sinh ra nơi máng cỏ nghèo hèn. Nhưng Mẹ vẫn luôn tin rằng thánh ý Chúa là thiện hảo vì yêu thương con người.
Xin Chúa hạ cố ngự vào trong tâm hồn chúng con, để trong Chúa chúng con biết sống xứng đáng với ơn kêu gọi Chúa ban, và được nên khí cụ hữu ích cho Chúa vì ơn cứu rỗi các linh hồn.

Mầu nhiệm thứ tư: Đức Mẹ dâng Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh
Thiên Chúa đã chọn cho Con Một Ngài một người mẹ đạo hạnh để chu toàn các luật lệ trần gian. Tiếng xin vâng của Mẹ không chỉ cất lên một lần nhưng là liên lỉ trong suốt cuộc đời Mẹ và của Con Mẹ.
Nguyện xin cho những của lễ hi sinh của chúng con trên hành trình dâng hiến được đẹp lòng Chúa, để phần nào xoa dịu những khổ đau của các linh hồn.

Mầu nhiệm thứ năm: Đức Mẹ tìm được Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh
Mẹ lo lắng, đau buồn vì lạc mất Chúa. Xin cho chúng con cũng biết quay lại tìm Chúa ngay khi những mời mọc của thế gian làm chúng con lạc xa Ngài. Xin cho chúng con cũng biết lo lắng cho phần rỗi linh hồn mình, để mỗi ngày không ngừng hoàn thiện đời mình trong thánh ý Thiên Chúa.

Comments are closed.

phone-icon