Tuần cửu nhật kính Cha Thánh Đa Minh – Ngày thứ nhất

0
Phụng vụ Đa Minh Tam Hiệp
Kính thưa quý cộng đoàn,
Hôm nay, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp cùng tất cả quý anh chị em trong Gia đình Đa Minh và những ai sùng kính Thánh Tổ phụ Dòng Thuyết Giáo, làm tuần Cửu Nhật kính Cha Thánh Đa Minh.
Làm tuần kính Cha Thánh Đa Minh, chúng ta không chỉ thể hiện sự tôn kính hiếu thảo đối với Thánh Tổ phụ mà còn thêm sự hiểu biết và yêu mến ngài. Đồng thời, nhờ lòng sùng kính Cha Thánh và qua lời chuyển cầu của ngài, chúng ta sống ơn gọi Thuyết giáo của mỗi người chúng ta cách sung mãn và ý nghĩa hơn.
– Hát kinh Chúa Thánh Thần.
Ngày thứ nhất: LÒNG YÊU MẾN CHÚA CỦA THÁNH ĐA MINH
Thánh Đa Minh sinh năm 1170 tại Tây Ban Nha. Ngay khi có trí khôn, ngài đã hướng trọn tâm hồn về Chúa. Tuổi thơ của ngài là một cuộc đời trong trắng và đạo hạnh như các thiên thần. Lúc còn rất trẻ, thánh nhân đã ước nguyện, không chỉ dâng hiến đời mình trong tác vụ linh mục, nhưng còn muốn thể hiện nếp sống đạo hạnh, tác động đến mọi người đương thời.
Tu sĩ Guillaume de Montferrat kể lại: Thánh Đa Minh làm cho người ta có cảm tưởng là một con người rất đạo hạnh, đạo hạnh hơn hết những người được biết đến cho tới lúc này… (VIE tr. 43).
Lòng mến Chúa của Thánh Đa Minh còn được thể hiện rõ nét qua một đời sống luôn nói với Chúa, say yêu Lời Chúa và Thánh Thể. Tâm hồn Thánh Đa Minh như mảnh đất phì nhiêu đón nhận Lời Chúa, nên đi đâu hay hiện diện ở bất cứ hoàn cảnh nào thánh nhân cũng rao giảng và làm chứng cho Chân lý.
Xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết noi gương Thánh Đa Minh, yêu mến và tôn thờ Thiên Chúa với trọn vẹn con người chúng ta, mỗi ngày đi vào mối tương quan sâu xa hơn với Thiên Chúa, nguồn mạch an ủi, khôn ngoan, hy vọng của chúng ta.
Hát bài: Thánh Đa Minh (Kim Long) để kết

Comments are closed.

phone-icon