Chầu Thánh Thể Mùa Giáng Sinh

0

LỄ CHÚA GIÁNG SINH  năm C – B – A

“HAPPY BIRTHDAY TO YOU !”

 Người soạn: Sr Thérèse Nguyễn Thị Phượng OP

1. Lời Chúa: Lc2,15–20 (Is62,11-12, Ti 3, 4–7) hoặc Ga1,1-18 (Is57,7-10, Heb 1,1-18)

2. Suy niệm:

Các em yêu quý,

Phụng vụ Giáo Hội hôm nay thật hân hoan vui sướng, vì mừng biến cố Thiên Chúa giáng sinh làm người.

Tin Mừng Thánh Luca mời gọi các em hãy chiêm ngắm Chúa Giêsu lúc mới sinh được đặt trong máng cỏ bò lừa, có các mục đồng hối hả kéo đến, sau khi nghe lời sứ thần loan báo cho biết, để thờ lạy Chúa Hài Nhi. Tâm tình của các mục đồng cũng là một gợi hứng cho các em hôm nay và ngay lúc này: “Nào chúng ta sang Bêlem, để xem sự việc đã xảy ra, như Chúa đã tỏ cho ta biết”. “Họ liền hối hả ra đi.”

Chúa Thánh Thể lúc này cũng mời gọi các em hãy mau đến với Chúa. Đến với Thánh Thể Chúa luôn, đến bất cứ lúc nào em có thể, để xem, để chiêm ngắm Chúa. Chiêm ngắm tình yêu Chúa dành cho các em. Chiêm ngắm Thánh Thể là chính nguồn sức sống đang làm cho vọt trào lên những nguồn suối thánh thiện trong tâm hồn các em, và tâm hồn biết bao người. Chiêm ngắm bao điều kỳ diệu mà Chúa Thánh Thể đang ngày đêm âm thầm thực hiện trong Giáo Hội, trong giáo phận và ngay tại giáo xứ các em: đó là Chúa Thánh Thể đã khơi lên bao ơn gọi để dấn thân theo Chúa, đi vào giữa lòng thế giới còn nhiều đau khổ, bệnh tật, đói nghèo, chiến tranh… để rao giảng và thực thi tình yêu thương, để phục và sống như những con người của Đức ái, của yêu thương, sống như người của mọi người không phân biệt giai cấp, sang giàu, sắc tộc, văn hóa, ngôn ngữ và quan điểm sống…

Các mục đồng đó khích lệ nhau “nào chúng ta hãy sang Bêlem, để xem sự việc đã xảy ra như Chúa đã tỏ cho ta biết”. Lúc này, trong tinh thần, các em cũng hãy cùng nhau “sang Bêlem” là chính nơi đây, để đặc biệt chiêm ngắm Chúa Thánh Thể, như Chúa đã và đang tỏ mình cho các em đây. Trong thinh lặng thờ kính, các em hãy để lòng mình được bừng lên một nỗi niềm mong ước được “xem thấy” Chúa thực sự đang âu yếm nhìn các em, và Chúa làm cho tâm hồn các em được bình an – vui tươi.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ngày hôm nay toàn thể Giáo Hội cử hành trong vui sướng ngày Chúa sinh ra đời. Hôm nay là ngày vui của Giáo Hội, của chúng con, vì có Chúa là Đấng Emmanuel ở cùng. Nhưng đặc biệt, hôm nay cũng là ngày vui của Chúa, vì là ngày sinh nhật của Chúa trên trần gian này. Con chẳng có chi để mừng sinh nhật Chúa ngoài Lời chúc mừng “Happy birthday to you”!

 Lạy Chúa Thánh Thể, lúc này con nhớ đến rất nhiều các em nhỏ, các hài nhi chưa kịp được một lần sinh ra! Các em là các thai nhi, các em không được may mắn như con, như các bạn con và như Chúa! Các bạn bị tước quyền được sinh ra và lớn lên trong tình yêu cha mẹ và gia đình, vì nhiều lý do. Xin Chúa đón nhận các em.

Chúa ơi, con cũng nhớ đến cha mẹ của các em ấy. xin Chúa ban thật nhiều ơn an ủi cho họ.

Và sau hết, con xin Chúa ban cho mọi người trên trần gian này có lòng yêu quý sự sống – tôn trọng sự sống và hết lòng phục vụ cho sự sống được phát triển, vì Chúa đã đảm nhận lấy sự sống ấy.

Con yêu Chúa, lạy Chúa Thánh Thể, con yêu Chúa thiết tha. Amen.

1 2 3 4

Comments are closed.

phone-icon