Giờ chầu Thánh Thể Mùa Chay – dành cho giới trẻ

0

Giờ chầu sám hối Mùa Chay

Giới trẻ Giáo xứ Võ Dõng


THÁNH THỂ- BÍ TÍCH CỦA SỰ THA THỨ VÀ PHỤC SINH

  1. Lời dẫn:

Các bạn thân mến,

Cùng với Đức Giêsu, chúng ta đi vào sa mạc, để cầu nguyện và sám hối. Trong thời gian ân phúc này, Thiên Chúa dang rộng đôi tay chào đón chúng ta trở về với Ngài, Giáo Hội cũng tăng nhiều hoạt động mục vụ, mời gọi chúng ta lắng đọng tâm hồn, để Thánh Thần Chúa hoạt động thanh tẩy tâm hồn chúng ta, khi chúng ta thống hối trở về với Cha.

Giờ đây, chúng ta cùng nhau đem hết tâm hồn để tôn vinh chúc tụng và thờ lạy tình yêu vô biên của Chúa trong bí tích Thánh Thể, bí tích của sự tha thứ, bí tích của sự phục sinh.

2. Hát kính Mình Thánh: THỜ LẠY CHÚA  (TCCĐ tr.209) (hoặc bài thích hợp)

3. Dẫn: Thật sung sướng và ý nghĩa biết bao, trong ngày đầy hồng ân và thương xót này, chúng ta quây quần chung quanh bí tích Thánh Thể, bí tích mang ơn cứu độ. Chúng ta cùng thờ lạy và tôn vinh Chúa. (Thinh lặng giây lát)

Ngước nhìn lên Chúa Giêsu, Đấng đã yêu thướng đến hiến mạng vì nhân loại. Chúng ta cảm thấy tội lỗi làm chúng ta buồn phiền và xấu hổ, không chỉ vì chúng gây nên những đau khổ nhân sinh, nhưng vì chúng còn tách biệt biệt ta ra khỏi tình yêu của Chúa là Cha chúng ta. Chúng ta hãy dâng Chúa tâm tình thống hối và ước mong được gặp gỡ Chúa:

THÁNH THI:  (Cộng đoàn đọc mỗi bên một câu)

Hồn con thổn thức băn khoăn,

Mỏi mòn trông Chúa viếng thăm cho tường:

Tay con tội ác còn vương,

Lệ sầu hối cải đoạn trường ăn năn.

Giêsu Chúa cả từ nhân,

Hồn con cầu khẩn Ngài ban ân tình,

Thứ tha lầm lỗi muôn nghìn,

Tay con rửa sạch giữ gìn trắng trong.

Nguồn ơn thập tự máu hồng,

Nợ từ muôn kiếp trả xong một lần,

Này đây dân Chúa hân hoan,

Dâng lời vạn tuế khải hoàn âu ca.

Hiển vinh Thánh Tử dịu hòa

Ngàn năm thống trị cùng Cha trên trời,

Thánh Thần nguồn mạch an vui,

Ba ngôi một Chúa đời đời uy linh.

 4. Dẫn vào Tin Mừng

Lời Chúa đã được tặng ban nhưng không  cho chúng ta, là ngọn đèn soi cho chúng ta bước, là ánh sáng chỉ đường cho chúng ta đi. Chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa qua các ngôn sứ và qua chính Con Một yêu dấu của Cha, để xem xét cuộc sống của ta, và trở về cùng Chúa.

(Mời cộng đoàn đứng)

Đọc:  (sau mỗi câu Lời Chúa Thinh lặng 1 phút rồi mới hát)

²  Chúa Phán : Hãy trở về với Thiên Chúa và từ bỏ tội lỗi,  hãy cầu khẩn trước nhan Người và giảm bớt dịp tội. Đừng trì hoãn, hãy trở về với Thiên Chúa đi, đừng lần lữa hết ngày này qua ngày khác.(Hc 17:7;5:7)

HÁT: ĐK  Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Con xin trở về tội đời xin sám hối. Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Con xin trở về tội đời xin giã từ.

²  Hãy rửa cho sạch, tẩy cho hết,và vứt bỏ tội ác của các ngươi cho khỏi chướng mắt Ta. Đừng làm điều ác nữa. Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bình…  Hãy đến đây, Tội các ngươi, dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết; có thẫm tựa vải điều, cũng hoá trắng như bông. (Is. 1: 16-18).

HÁT: ĐK  Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Con xin trở về tội đời xin sám hối. Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Con xin trở về tội đời xin giã từ.

² Thôi, ta đứng lên, đi về cùng cha và thưa với người: `Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa. Xin coi con như một người làm công cho cha vậy.’ Thế rồi anh ta đứng lên đi về cùng cha. (Lc 15:18-20).

HÁT: ĐK  Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Con xin trở về tội đời xin sám hối. Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Con xin trở về tội đời xin giã từ.

(Mời cộng đoàn quỳ)

5. Suy niệm và cầu nguyện: Dì phụ trách

6.Hát:  Đây nhiệm tích

7. Hát : Con nay trở về   ĐK / TCCĐ tr. 304 (hoặc bài thích hợp)

1 2 3

Comments are closed.

phone-icon