Thánh vịnh để chiêm niệm

0

THÁNH VNH Đ CHIÊM NIM

 

Nguyên tác : Psalms for contemplatiom

Tác gi : Carlos G Valles, S.J

Chuyn ng : M. Ngc Đính, CMC

Nhà xut bn : Loyola Press, Chicago

Năm xut bn : 1998

Kích thước : 14×20

S trang : 481 trang

Thánh Vịnh là nguồn kinh nguyện linh hứng luôn tuôn tràn, là chất liệu sinh động cho việc cầu nguyện cá nhân. Trong nỗ lực không ngừng vươn lên một cuộc sống mật thiết với Thiên Chúa, tác giả đã đào sâu từng Thánh Vịnh giúp bạn đọc có thể dừng lại mỗi Thánh vịnh để chiêm niệm. Với lời văn giản dị, chất liệu gần gũi với cuộc sống cho độc giả cảm sâu hơn từng Thánh vịnh với những biến cố thăng trầm trong đời.

Ngay từ buổi sớm mai, bắt đầu ngày sống của mình, độc giả có thể dành ít phút để suy chiêm với Thánh vịnh 5: dù giữa những triều sóng công việc, căng thẳng, nghi kị và ganh ghét vẫn cảm nhận Thiên Chúa  luôn dìu dắt ta đi. Hay khi gánh nặng cuộc sống chất đầy, đã bước đến cùng đường có thể nhận ra còn một tia hy vọng giữa đêm đen phủ lấp – một lời trấn tĩnh rằng : Chúa vẫn ở đó để tín thác vào quyền năng của Ngài (Thánh vịnh 69)… Và khi đêm về ta kết dệt sâu chuỗi những biến cố thăng trần thành lời cảm tạ hợp chung với dân Israel hát lên lời tạ ơn trong lời kinh Thánh Vịnh 136.  

THÁNH VỊNH ĐỂ CHIÊM NIỆM được đúc kết từ 150 Thánh vịnh, chia là 5 quyển. Mỗi Thánh vịnh, tác giả đi sâu vào một đề tài riêng biệt nhờ đó độc giả có thể có chọn lọc những đề tài suy chiêm theo nhịp sống, tâm trạng hay sở thích khác nhau. Thiết tưởng THÁNH VỊNH ĐỂ CHIÊM NIỆM là một lộ trình dẫn ta bước gần đến với Chúa, qua cách suy chiêm nhẹ nhàng nhưng sâu lắng cho mọi người, đặc biệt với người tu sĩ luôn khát khao kết hiệp mật thiết với Đấng mà mình kết ước. Mời quý độc giả đến Thư viện Chân Lý để tìm đọc quyển sách hữu ích này. 

Th Thư


Comments are closed.